Sau khi trở thành tân HLV trưởng, ông Akira Nishino được cả dân tộc Thái Lan kỳ vọng sẽ làm nên kỳ tích cho đội bóng nước nhà.

Chiều 19/7 Báo Đất Việt đăng tải, ông Akira Nishino chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Lễ Ký kết được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) tổ chức với ông Nishino ở Nhật Bản.

Tại lễ ra mắt, HLV người Nhật Bản đã thể hiện tham vọng lớn giúp bóng đá Thái Lan giành vé dự World Cup. Ông cho biết: “Mục tiêu của tôi là giúp đội tuyển Thái Lan thi đấu sòng phẳng với các đối thủ mạnh như Nhật Bản.

Trong thời gian ngắn hạn, tôi muốn giúp đội tuyển Thái Lan thành công ở Vòng loại World Cup, Vòng loại Asian Cup và SEA Games.

Tôi nghĩ rằng UAE là đội bóng mạnh nhất bảng G nhưng trước tiên, chúng tôi cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu gặp Việt Nam và sau đó là trận gặp Indonesia. Thực sự, tôi mơ ước được cùng đội tuyển Thái Lan tới World Cup 2022”.

Chủ tịch FAT, ông Somyos Pumpanmuang và tân HLV Akira Nishino tại họp báo chính thức ra mắt HLV trưởng mới của tuyển Thái-lan. (Ảnh: FAT)

Theo Vietnamnet, trước câu hỏi của truyền thông Nhật Bản về việc làm thế nào giúp Thái Lan đến với World Cup, ông Akira Nishino nhấn mạnh vào kinh nghiệm của bản thân.

“Chính kinh nghiệm đi World Cup của tôi. Tôi đã có dịp quan sát các HLV hàng đầu trên khắp thế giới quản lý đội tuyển. Họ luôn biết cách khuyến khích để các cầu thủ thể hiện được những phẩm chất tốt nhất.

Tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi cách chơi bóng của cầu thủ Tây Ban Nha. Bóng đá luôn phải nhìn vào năng lực ban đầu, vào gốc rễ.

Sự thật là tôi chưa hiểu nhiều về cầu thủ và bóng đá Thái Lan. Nhưng với kinh nghiệm mà tôi có trong nhiều năm làm việc, tôi sẽ giúp đội bóng này trở nên mạnh mẽ nhất”.

HLV Akira Nishino tuyên bố giúp Thái Lan đá ngang Nhật Bản, dự World Cup trong tương lai. Ảnh Vietnamnet

Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyos Pumpanmuang cho biết: “LĐBĐ Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ với điều kiện tốt nhất cho HLV Akira Nishino chuẩn bị cho vòng loại World Cup, SEA Games hay giải U23 châu Á sắp tới.

Tôi tin rằng HLV Akira Nishino sẽ giúp ích nhiều cho bóng đá Thái Lan với kinh nghiệm mà ông có được. Ông ấy sẽ giúp bóng đá Thái Lan vươn lên tầm cao mới, khi từng giúp đội tuyển Nhật Bản làm nên kỳ tích ở World Cup 2018″.

Trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Nishino trong vai trò HLV tuyển Thái sẽ diễn ra vào ngày 5/9 gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ông Nishino hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu này và đánh giá cao các đối thủ trong khu vực.

Video xem thêm: Những pha bóng của Xuân Trường trước Beijing FC

videoinfo__video3.dkn.news||02ddf0e46__

Ad will display in 09 seconds