Sau gần 2 tháng sinh mổ ở tư thế ngồi do ung thư giai đoạn cuối, chị Liên xuất hiện khỏe mạnh, không phải dùng bất cứ máy móc hỗ trợ nào và tự đi bộ lên phòng đón bé Bình An. Hai mẹ con chị Liên trở về nhà trong niềm hạnh phúc.

Theo báo VnExpress, sáng nay ngày 15/7, cùng chồng và con gái lớn, chị Liên từ bệnh viện K sang viện Phụ sản Trung ương đón bé Bình An 2 tháng tuổi. 

Sau 55 ngày sinh mổ ở tư thế ngồi do ung thư giai đoạn cuối, chị trông khỏe mạnh, không phải dùng bất cứ máy móc hỗ trợ nào và tự đi bộ lên phòng đón con.

Lần này, mẹ Liên đến gặp Bình An không giống như lần trước, hôm 13/6. Chị bình tĩnh và cười hạnh phúc.

“Lần trước là cuộc gặp để hoàn thành mong nguyện được gặp con của mẹ. Lần này không vội vã bởi tôi và con sẽ cùng được về nhà”, người mẹ 28 tuổi nói. 

Chị Liên nở nụ cười hạnh phúc khi cùng chồng và con lớn đón bé Đỗ Bình An xuất viện. Ảnh: Người Lao Động.

Chị Liên vui mừng khi được đón con về nhà. Ảnh: VnExpress

Bình An khỏe mạnh, nặng 2,4 kg, tăng 900 gram, không còn phải sử dụng thuốc điều trị ngoại trừ bổ sung vitamin và vi chất. 

“Bé đã tự thở ổn định, liên tục 15 ngày không có cơn ngừng thở, tím tái. Bé tự bú được, tăng cân đều đặn, phản xạ sơ sinh bình thường, khám thị giác, thính giác, thần kinh chưa có biểu hiện bất thường, bệnh lý”, bác sĩ Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm Sơ sinh, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương cho biết.

“Tôi không tin có ngày hôm nay”, chị Liên ghì chặt con trong lòng, nói. 

Bé Bình An không còn phải sử dụng thuốc điều trị, xuất viện sáng 15/7. Ảnh: VnExpress

TS Lê Minh Trác, Giám đốc TT chăm sóc và điều trị sơ sinh, BV Phụ sản TƯ cho báo Vietnamnet biết, bé Bình An được đưa đến trung tâm ngay vừa khi sinh ra vào chiều 22/5 trong tình trạng không tự thở, phản xạ kém, rất non yếu, phù nhẹ. 

videoinfo__video3.dkn.news||f85213455__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Hai mẹ con chị Liên và bé Bình An cùng ra viện về nhà. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Bé Bình An nằm trong xe đẩy, được các bác sĩ đưa về phía mẹ. Không chờ được, chị Liên bước vội vã về phía con. Chị cuộn tròn tay bế lấy con, miệng cười nhưng mắt đỏ.

Bé Bình An như cảm nhận được hơi ấm mẹ, miệng cũng nhoẻn cười, áp đôi má tròn vào ngực mẹ. Hôm nay gia đình chị lần đầu tiên cùng đoàn tụ.

Bé Bình An ngủ say sưa trước giờ xuất viện. VnExpress

Chị Liên kể với VnExpress, ngày chị vào phòng mổ sinh chỉ xác định “cần con vuông chứ không cần mẹ tròn”. Lúc mở mắt sau ca mổ, ý nghĩ đầu tiên trong đầu chị là “Bình An sao rồi”. “Được chồng thông báo con ổn, tôi càng có động lực chiến đấu”, chị Liên nói. Bị ung thư vú giai đoạn cuối vẫn nỗ lực giữ thai để con chào đời an toàn, mẹ đặt tên bé là Bình An.

Những hình ảnh xúc động về hành trình vượt cạn đặc biệt của chị Nguyễn Thị Liên. Ảnh: Nguyễn Khánh/Báo Tuổi Trẻ.

Ông Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết ngày các bác sĩ xuống viện mổ sinh cho chị Liên, không thể tưởng tượng khi gặp thai phụ. “Bệnh tình quá nặng nề, chỉ hy vọng cứu được con. Không ngờ hôm nay lại được đưa Bình An về nhà cùng với mẹ Liên”, ông Cường nói.

“Hôm ngồi mổ lấy thai, bác sĩ gây mê nói nhỏ với tôi rằng phải làm nhanh không sản phụ thay đổi huyết động sẽ gây ngừng tim. Ngày 13/6, hai mẹ con được gặp gỡ lần đầu đã là một kỳ tích, nay được về nhà cùng nhau là kỳ tích đặc biệt”, ông Cường chia sẻ.

Chị Liên hạnh phúc bế con vào lòng trước khi đưa bé về nhà. Ảnh: Vietnamnet

Cả gia đình nhỏ đoàn tụ hạnh phúc. Ảnh: Vietnamnet

Hiện tại, bé Bình An không còn phải sử dụng thêm các thuốc điều trị, ngoại trừ bổ sung vitamin và vi chất. Ảnh: Vietnamnet

videoinfo__video3.dkn.news||f4d927961__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Trào nước mắt khoảng khắc người mẹ ung thư vú lần đầu ôm con. Nguồn NLĐ

Bé đã tự thở ổn định, liên tục 15 ngày không có cơn ngừng thở, không bị tím tái. Bé tự bú được, tăng cân đều đặn, phản xạ sơ sinh bình thường, thị giác, thính giác, thần kinh chưa có biểu hiện bất thường.

Đến hôm nay, chị Liên đã trải qua 6 mũi hoá trị, sức khoẻ tiến triển tốt. Chị thừa nhận, đã hồi phục 80%, có thể đi lại nhẹ nhàng.

Sau khi rời BV, bé Bình An sẽ được đón về nhà để bác chăm sóc. Trong ngày đặc biệt, chị Liên cho biết, gia đình sẽ làm mâm cơm để báo cáo tổ tiên.

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.news||db57215da__

Ad will display in 09 seconds