PGS.TS Hoàng Minh Sơn – hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao tận tay học bổng tài năng năm học 2019 – 2020 của trường cho tân thủ khoa khối A.

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội về tận nhà thủ khoa trao học bổng - Ảnh 1.

Em Vũ Đức Anh – thủ khoa khối A (thứ hai từ trái) nhận học bổng tài năng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo Người Lao Động, chiều ngày 16-7, PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đã cùng đoàn công tác của nhà trường về tận nhà riêng của em Vũ Đức Anh (học sinh lớp 12T1, Trường THPT Quảng Xương 1) ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa – thủ khoa khối A của cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, để trao “Học bổng tài năng” cho thí sinh này.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Vũ Đức Anh đạt tổng số điểm 29,05 điểm/3 môn xét tuyển ĐH (toán 9,8; vật lý 9,25; hóa học 10), đạt thủ khoa khối A.

Tuổi Trẻ cho biết, Đức Anh sinh ra trong gia đình có hai anh em trai, bố mẹ đều là lao động tự do. Từ nhỏ, Đức Anh đã có sở thích về ngành khoa học – kỹ thuật nên đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào khoa công nghệ thông tin – khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Sắp tới, Đức Anh sẽ tiếp tục ôn luyện môn tiếng Anh và toán cao cấp để thi vào lớp tài năng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo PGS.TS Hoàng Minh Sơn, học bổng tài năng của trường trị giá 30 triệu đồng, đây là sự ghi nhận, động viên nỗ lực, thành tích mà Đức Anh đã đạt được.

Xúc động trước tình cảm đặc biệt của nhà trường dành cho Đức Anh, mẹ của thí sinh này là chị Lê Thị Hương (SN 1978) cho biết dù gia đình có cuộc sống khó khăn, nhưng biết Đức Anh ham học, gia đình luôn ủng hộ, sát cánh bên cạnh con, dành thời gian và động viên con trong suốt quá trình học tập.

“Có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân Đức Anh, còn nhờ sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo nhà trường đã luôn tạo điều kiện, kèm cặp cho Đức Anh trong suốt những năm học THPT. Đây mới chỉ là chặng đường đầu hành trình của cháu, gia đình chúng tôi rất mong muốn các thầy, cô giáo ở trường đại học giúp đỡ để cháu tiếp tục cố gắng, phấn đấu tốt hơn nữa” – chị Hương vui mừng chia sẻ với PV báo Người Lao Động.

Theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tỉnh Thanh Hóa là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt điểm 3 môn khối A (Toán, Vật lý, Hóa) từ 28 điểm trở lên cao nhất cả nước, trong đó Trường THPT Quảng Xương 1 có 2 thí sinh.