Khoảng 7h, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đi xe hơi 4 chỗ đến toà tham gia phiên xét xử. Ông Linh mở cửa xe và đi như chạy vào trong toà.

Tuổi trẻ đưa tin, sáng 25/6, ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng – đã có mặt tại TAND quận 4, TP. HCM với tư cách bị cáo của vụ án nghi dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra ngày 1/4.

videoinfo__video3.dkn.news||99d000856__

Ad will display in 09 seconds

Ông Linh chạy vào tòa – Clip: ĐAN THUẦN

Phía bị hại không tham gia phiên xử, không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi và không đề nghị bồi thường phần dân sự. 

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tới TAND quận 4 sáng 25/6. Ảnh: Zing

Theo Zing, đúng 7h, ông Nguyễn Hữu Linh mặc sơ mi xanh xuất hiện tại tòa. Xe vừa dừng, ông Linh mở cửa, chạy vội lên cầu thang. Nhiều phóng viên đuổi theo nhưng bị cáo trốn trong nhà vệ sinh ở tầng 4.

Ông Linh đi như chạy vào tòa. Ảnh: Tuổi trẻ
Ông Linh vội vã vào tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Vụ án sẽ được xử kín. Chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Hải Nam – phó chánh án TAND quận 4, TP. HCM.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học thuộc Đoàn Luật sư TP. HCM.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái (8 tuổi) từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11.

Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh tiến lại nơi bé gái đứng, ba lần ôm và hôn lên má của cô bé. Đến lúc thang máy mở cửa, Linh buông Nga ra, bé gái chạy ra ngoài và bị cáo tiếp tục đi lên nhà.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, ba bé gái xuống báo ban quản lý, trích xuất hình ảnh từ camera và mời ông Linh xuống làm việc. Ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip. Tuy nhiên, ông ta không khai tên thật Nguyễn Hữu Linh mà dùng tên giả Nguyễn Văn Hưng.

Qua làm việc, mẹ của Nga đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Khi clip dài 58 giây bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận vào ngày 1/4, ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy để lưu trú.

Tại đây, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Hầu tòa sơ thẩm, ông Linh đối mặt với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||93c6cda4f__

Ad will display in 09 seconds

‘Hồng Kông biểu tình chống Mỹ’ và lịch sử nói dối của truyền thông Trung Quốc