Tháng 7/2019, ôtô xuống giá do nhiều thương hiệu ở Việt Nam bất ngờ tung ra chương trình khuyến mại trong khi hơn 110 dòng xe được điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ.

Loat xe oto

Dẫn đầu, VinFast giảm Chevrolet Trailblazer cao nhất đến 100 triệu đồng để cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ trong phân khúc như Ford Everest, Toyota Fortuner, Nissan Terra, Hyundai Santa Fe…

Kể từ khi nắm thương hiệu Chevrolet, VinFast thường xuyên áp dụng các chương trình đại hạ giá ôtô đối với mẫu SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer.

Loat xe oto

Theo Kiến Thức, với mức giảm cao nhất được duy trì trong suốt 3 tháng qua, Chevrolet Trailblazer chính là xe rẻ nhất phân khúc với mức giá sau ưu đãi từ 785-966 triệu đồng cùng 3 phiên bản. Ngoài ra, khách hàng mua xe còn được đại lý tặng kèm quà là phụ kiện chính hãng.

Loat xe oto

Cùng nằm trong chương trình khuyến mại của VinFast, Chevrolet Colorado được giảm giá tiền mặt trong tháng 7 dao động từ 30-50 triệu đồng tùy từng phiên bản để gia tăng sức cạnh tranh. Hiện tại, giá niêm yết xe Chevrolet Colorado từ 619-769 triệu đồng.

Loat xe oto

Sau khi ra mắt Mazda CX-8, Trường Hải đã giảm mức ưu đãi từ 50 xuống 30 triệu đồng trong tháng 7 này với CX-5. Tuy nhiên, với 30 triệu đồng tiền mặt đối với mỗi xe Mazda CX-5, khách hàng đã có lý do để chọn hơn so với các đối thủ không giảm như Honda CR-V hay Hyundai Tucson.

Loat xe oto

Trong khi đó, đơn vị phân phối phải áp dụng mức giảm đến 20 triệu đồng cho mẫu xe Mazda 6 để cạnh tranh với “vua” phân khúc là Toyota Camry thế hệ mới. Mazda 6 chỉ có giá nhỉnh hơn đôi chút so với Kia Optima.

Loat xe oto

Dù dẫn đầu phân khúc hạng C tại Việt Nam, Mazda3 vẫn được Trường Hải áp dụng mức giảm 20 triệu đồng tiền mặt trong tháng 7. Các đối thủ như Kia Cerato, Ford Focus, Hyundai Elantra, Toyota Corolla,… khó có thể vượt lên trong cuộc đua doanh số khi không có những chính sách điều chỉnh giá bán hợp lý.

Loat xe oto

Mitsubishi Việt Nam (MMV) vẫn duy trì đều đặn mức giảm từ 15,5-51,5 triệu đồng cho Outlander trong tháng 7 này. Điều này khiến Mitsubishi Outlander là mẫu CUV giá thấp nhất phân khúc so với Honda CR-V, Nissan X-Trail… \, Khách hàng khi mua xe Mitsubishi Outlander còn nhận được nhiều quà tặng phụ kiện tùy từng đại lý.

Loat xe oto

Mẫu xe có doanh số thấp nhất phân khúc hạng C tại thị trường Việt Nam là Ford Focus nhận mức giảm 20 triệu đồng cho 2 phiên bản là 1.5L EcoBoost 4 cửa và 1.5L EcoBoost 5 cửa đều đang được niêm yết với giá 626 triệu đồng.

Loat xe oto

“Làm mưa, làm gió” trong phân khúc ở một số thị trường trên thế giới nhưng tại Việt Nam Nissan X-Trail đang thực sự hụt hơi về doanh số so với các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5…, dù duy trì khuyến mại 20 triệu đồng liên tiếp các tháng qua.

Loat xe oto

 Suzuki Việt Nam đã tung loạt chương trình ưu đãi dành cho hầu hết các dòng xe đang bán tại Việt Nam. Trong đó, Suzuki Swift bản GL nhận mức giảm 30 triệu đồng, hiện xe đang được niêm yết với giá 499 triệu đồng.

Loat xe oto

Toyota Vios được mệnh danh là “ông vua doanh số” tại Việt Nam tiếp tục áp dụng nhiều chương trình khuyến mại. Cụ thể trong tháng 7, giá niêm yết mới của Toyota Vios 1.5E MT sau khi giảm còn 490 triệu đồng (giảm 41 triệu đồng); Toyota Vios 1.5E CVT còn 540 triệu đồng (giảm 29 triệu đồng) và phiên bản Vios 1.5G CVT còn 570 triệu đồng (giảm 36 triệu đồng) so với giá bán cũ.

Bên cạnh đó, hàng loạt dòng xe ôtô cả nhập khẩu và sản xuất trong nước được giảm giá tính lệ phí trước bạ theo quyết định số 1112/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc điều chỉnh, bổ sung “Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy”, có hiệu lực từ ngày 3/7/2019, theo Vietnamnet.

Hơn 110 dòng xe ô tô được điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ.

Cụ thể, ôtô Vinfast Fadil A5A2CLFVN loại chở người từ 09 chỗ trở xuống sản xuất, lắp ráp trong nước, giá tính lệ phí trước bạ là 394,9 triệu đồng.

Với ôtô Audi Q5 design 45 TFSI (FYBCAY) thể tích 2.0, số người cho phép chở 5 người, có giá tính lệ phí trước bạ mới là 2,525 tỷ đồng, giảm 25 triệu đồng so với quy định tại Quyết định 618 do Bộ Tài chính ban hành tháng 4/2019.

Còn chiếc xe Audi 45 TFSI Quattro (4MBI1) có thể tích 2.0, số người cho phép chở 7 người có giá tính lệ phí trước bạ mới là 3.397 triệu đồng; giảm 57 triệu đồng so với Quyết định 618.

Ngoài ra, chiếc xe nhãn hiệu Ford Mustang Ecoboost Fastback thể tích làm việc 2.3, cho phép chở 4 người có giá tính lệ phí trước bạ là 1.720 triệu đồng; có mức giảm sâu so với trước lên đến 77 triệu đồng so với Quyết định 618.