Cảnh sát Hàn Quốc cho biết ông rất tiếc về sự việc đã xảy ra, cam kết sẽ cho điều tra làm rõ sự việc và hỗ trợ nạn nhân người Việt.

Theo Saostar, vụ vợ người Việt bị chồng Hàn Quốc bị bạo hành suốt nhiều giờ liền trước mặt con trai khiến nhiều người bất bình, người chồng đã trình diện tại tòa án thành phố Gwangju sáng 8/7 để nghe quyết định bắt giam.

Nghi phạm sẽ bị tạm giam trong 8 ngày tại thành phố Mokpo, tỉnh Jeollanam-do để phục vụ quá trình điều tra, theo Yonhap.

videoinfo__video3.dkn.news||4b1b11a30__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: The Korea Times

Báo VnExpress dẫn tin từ Yonhap, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm hôm nay tại Seoul, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cam kết điều tra đến cùng vụ một phụ nữ Việt Nam bị người chồng bản địa đánh đến đến nhập viện.

“Tôi rất lấy làm tiếc khi một phụ nữ nhập cư người Việt gần đây trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình. Tôi cam kết điều tra kỹ lưỡng và hỗ trợ nạn nhân”, ông Min nói.

Ông Min Gap-ryong. Ảnh: Yonhap

Người chồng Hàn Quốc nói lời xin lỗi một ngày sau khi bị cảnh sát bắt khẩn cấp với cáo buộc bạo hành người vợ 30 tuổi.

“Tôi không biết nói gì ngoại trừ lời xin lỗi”, nghi phạm 36 tuổi nói. “Đó là do sự khác biệt về ngôn ngữ”.

Trả lời các phóng viên sau phiên tòa, nghi phạm giải thích thêm rằng khi người vợ còn ở Việt Nam, họ liên lạc với nhau qua video và cô nói tiếng Hàn rất tốt.

“Tuy nhiên, khi cô ấy sang đây, tôi không thể hiểu được cô ấy nói gì. Vì thế tôi đã đánh cô ấy”, anh này cho hay.

Hình ảnh từ video quay lại sự việc cho thấy người vợ Việt bị chồng đánh trước sự chứng kiến của con trai. Ảnh: Korea Times

Giới chức địa phương cho biết người đàn ông nói trên đã đánh đập vợ từ 21h ngày 4/7 trước mặt cậu con trai 2 tuổi tại nhà riêng.

Hậu quả là nạn nhân bị gãy xương sườn cùng một số vết thương khác, phải điều trị y tế 4 tuần.

Một đoạn video dài 2 phút 33 giây quay lại vụ hành hung cũng được đăng tải lên internet, khiến cộng đồng mạng ở Hàn Quốc dậy sóng.

Trong đoạn video, người đàn ông chửi thề, đấm và đá người vợ 30 tuổi, thậm chí đánh cô bằng một chai rượu.

Cậu con trai 2 tuổi của cặp đôi được nhìn thấy khóc gần đó.

Nghi phạm ra tòa tại TP Mokpo hôm 8/7. Ảnh: Yonhap

Cũng theo VnExpress, người phụ nữ Việt bắt đầu hẹn hò với người đàn ông Hàn Quốc trên cách đây 3 năm nhưng quay về nước trong thời gian mang bầu và sinh con.

Cô vừa trở lại Hàn Quốc tháng trước và chung sống với anh này. Người chồng được cho là thường xuyên chửi rủa vợ sau khi uống rượu và dè bỉu khả năng ngoại ngữ của cô.

Nạn nhân cho biết mình đã nhiều lần bị chồng đánh nhưng vì nghĩ cho tương lai của con nên tiếp tục chịu đựng. Lần này, cô đã lén đặt điện thoại quay lại sự việc để có bằng chứng tố cáo chồng.

Tuy nhiên, cô không phải là người chia sẻ video lên mạng và mong mọi người ngừng lan truyền những hình ảnh này vì không muốn gia đình ở Việt Nam biết và đau lòng.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Món quà đặc biệt mẹ chồng tặng sau 10 năm bất ngờ cứu sống hạnh phúc đôi vợ chồng

videoinfo__docs.google.com||https://docs.google.com/document/d/1Qd0K3fTrao-ljyvzRCTqbsEoqF31pwW2u0fICy8RtGg/edit__

Not Found

Not Found

Error 404