Liên quan đến vụ việc người dân tố hai người phụ nữ vào nhà dân có hành vi bắt cóc trẻ em, nhà chức trách huyện Nam Trực, Nam Định đã lên tiếng bất ngờ: Tất cả chỉ là hiểu lầm!

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người dân khống chế hai người phụ nữ (trong đó 1 người trung tuổi) nghi có hành vi bắt cóc hai em học sinh. Theo đó vụ việc xảy ra ở thôn Ngọc Tỉnh, xã Nam Lợi, Nam Trực, Nam Định.

Trong đoạn clip, người quay clip tố hai người phụ nữ trên gạ gẫm tiếp thị sữa và có hành vi lừa để bắt cóc hai em học sinh. Cụ thể, hai người phụ nữ cho hai cháu bé mượn Ipad và sim điện thoại có chứa thuốc mê khiến các cháu mê mệt rồi đi theo.

Vụ việc ngay sau đó được thông báo đến chính quyền địa phương. Ngay sau đó, hai người phụ nữ được đưa về xã để xác minh. Lúc này, một số người dân đã  lao vào đánh, chửi hai người phụ nữ. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Nhiều người tỏ ra hoang mang sau sự việc trên.

Chiều ngày 14/6, ông Vũ Tiến Duật – Phó Chủ tịch huyện Nam Trực, Nam Định cho biết, sự việc được người dân chia sẻ trên mạng xã hội như vừa nêu chỉ là hiểu lầm.

Cụ thể, hai người phụ nữ trên là giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện Nam Trực. Hai giáo viên nhân dịp nghỉ hè đã làm thêm, đi tiếp thị sữa trên địa bàn. Trong quá trình vào nhà người dân để tiếp thị thì bị người dân hiểu lầm là bắt cóc trẻ em nhưng thực tế không hề xảy ra sự việc như vậy. Được biết, hai cháu bé nghi bị bắt cóc này hiện đang là học sinh THPT trên địa bàn xã.

Ông Duật cho biết thêm, hiện công an huyện đang xem xét, trích xuất xem lại clip trên để tìm biện pháp xử lý đối với một số người dân có hành vi hành hung hai nữ giáo viên trên.


Hình ảnh vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Sáng 15/6, người nhà của cô giáo T.P.T (giáo viên Trường Tiểu học Nam Cường) cho biết sau khi bị hiểu nhầm, cô T bị nhiều người dân lao vào hành hung khiến nạn nhân bị thương tích. Do đang trong thời gian nghỉ hè nên cô T tranh thủ cùng bạn làm dự án về tiếp thị sữa (thời gian khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày).

“Vợ tôi bị tổn thương rất nặng nề, bị bầm dập hết mắt mũi, mặt bị xưng to. Sau khi xảy ra sự việc, tôi có đưa vợ tôi đi chụp chiếu tại Bệnh viện Đa khoa TP Nam Định. Đến thời điểm hiện tại, vợ tôi vẫn ho khạc ra máu, sức khoẻ yếu và bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề”, chồng cô T chia sẻ.

“Nội dung công việc của vợ tôi và đồng nghiệp cũng chỉ là xuống địa bàn từng xã khảo sát và thống kê lại mức sử dụng của người dân về một số loại sữa. Thời điểm xảy ra vụ việc, vợ tôi và đồng nghiệp có mặt tại thôn Ngọc Tỉnh (xã Nam Lợi) để tiến hành làm khảo sát, thống kê. Đặc thù công việc của vợ tôi là khi đến địa điểm nào sẽ phải định vị lại và gửi về cho công ty thông báo việc mình đang triển khai khảo sát tại địa điểm đó. Khi xuống triển khai, trong gia đình đó có cả người lớn và 2 nữ sinh”, chồng cô T nói thêm.

Khi cô T vừa đề nghị được định vị vị trí để gửi về công ty thì một người phụ nữ lớn tiếng hô “chúng mày xuống mày bắt cóc trẻ em à?”. Nghe tiếng tri hô, nhiều người dân trong thôn đã tụ tập lại giữ 2 nữ giáo viên lại. Mặc dù chưa hiểu đúng sai của sự việc nhưng nhiều người đã lao vào hành hung gây thương tích cho 2 nữ giáo viên.

“Vợ tôi ngày hôm đó chưa được ăn uống gì, 2 con thì đi gửi để đi làm thêm không ngờ lại bị một số người không có nhận thức hành hung gây thương tích như vậy. Qua báo đài, tôi cũng chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi hành hung người để trả lại công bằng cho vợ tôi”, chồng cô T nói.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds

Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’