Người vi phạm giao thông không ký vào biên bản nên hai cựu công an đấm, đá vào người nạn nhân khiến người này tử vong sau đó. Tại phiên toà hai người vẫn đổ trách nhiệm cho nhau, đồng thời gia đình nạn nhận nói sẽ kháng cáo vì hình phạt như vậy quá nhẹ cho tính mạng con trai mình.

Báo Người Lao Động đưa tin, sau thời gian xét xử, ngày 10/7, TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) tuyên phạt đối với 2 bị cáo Bùi Đức Nghĩa (30 tuổi; nguyên công an viên thuộc Công an phường Phước Thới, quận Ô Môn) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi; nguyên công an viên thuộc Công an quận Ô Môn) về tội “Cố ý gây thương tích”.


Quang cảnh phiên tòa ngày 9/7. (Ảnh: Tiền Phong)

Qua xem xét tình tiết các bị cáo chủ động bồi thường cho gia đình nạn nhân, có nhân thân tốt và những đóng góp cho ngành công an nên HĐXX quyết định giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự, tuyên phạt mỗi bị cáo 8 năm tù. Hai bị cáo có trách nhiệm bồi thường thêm cho gia đình nạn nhân 150 triệu đồng (tổng cộng là 350 triệu đồng).

Theo cáo trạng, tối 9/8/2018, Công an quận Ô Môn tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Tổ tuần tra gồm 8 cán bộ trong đó có Nguyễn Tuấn Anh. Đến khoảng 23 giờ 30 phút, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi; ngụ khu vực Bình Yên, phường Trường Lạc, quận Ô Môn) một mình điều khiển xe máy trong tình trạng lạng lách, biểu hiện say xỉn nên lực lượng yêu cầu lái xe dừng lại kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ nhưng không đồng ý cho đo nồng độ cồn và cởi áo thách đánh nhau với tổ tuần tra. Lúc này, tổ trưởng Thạch mời anh Hiếu và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an phường Phước Thới để nhờ địa điểm lập biên bản vi phạm hành chính.


Gia đình nạn nhân mang di ảnh đến tòa. (Ảnh: PLO)

Khi đến giữa sân Công an phường Phước Thới và lập biên bản xong, Hiếu không đồng ý ký tên vì cho rằng mình không vi phạm. Lúc này, Nghĩa (được phân công trực ban tại đơn vị) đứng gần đó chứng kiến nên bức xúc, đi đến nơi anh Hiếu ngồi rồi dùng tay đánh 2 cái vào vùng mặt làm anh Hiếu té ghế, ngã ngửa. Nghĩa, Tuấn Anh tiếp tục đánh vào người anh Hiếu. Được tổ tuần tra can ngăn, Nghĩa với Tuấn Anh mới dừng lại và sau đó ra về.

Theo báo VnExpress, anh Hiếu sau đó nằm ngủ bên vệ đường, sáng hôm sau mới gọi điện kể cho bạn nghe, nhờ chở đi bệnh viện và tử vong sau 3 ngày chữa trị.

Kết quả giám định pháp y xác định, nạn nhân tử vong có nguyên nhân do bị tác động của vật tày vào vùng bụng với một lực mạnh. Về việc điều trị của bệnh viện trong quá trình điều tra cho thấy đã thực hiện đúng quy trình, điều trị tích cực và không có cơ sở cho rằng bệnh viện tắc trách.


Hai bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (trái) và Bùi Đức Nghĩa tại phiên toà. (Ảnh: VnExpress)

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo thừa nhận đã thực hiện sai quy trình nghiệp vụ, xin lỗi gia đình nạn nhân; tuy nhiên vẫn đổ lỗi cho nhau về trách nhiệm đánh người vi phạm giao thông dẫn đến tử vong.

HĐXX nhận định rằng hành vi của các bị cáo không chỉ xâm phạm đến tính mạng sức khỏe con người mà còn thể hiện sự xem thường pháp luật nên cần thiết phải có hình phạt tương xứng, để cải tạo giáo dục, phòng ngừa chung trong xã hội.

Kết thúc phiên tòa, phía gia đình nạn nhân không đồng ý với phán quyết của tòa, cho rằng hình phạt đối với hai bị cáo là quá nhẹ. Vì thế họ cho biết sẽ kháng cáo lên Tòa cấp cấp phúc thẩm xem xét giải quyết theo hướng tăng nặng hình phạt với hai bị cáo.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||91b91564e__

Ad will display in 09 seconds

Các quan chức đàn áp Pháp Luân Công sắp bị phơi bày ra pháp luật