Cháy rừng lại bùng phát trở lại tại địa phương thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh do người dân đốt cành lá keo rụng.

Đêm muộn ngày 11/7, nguồn tin từ UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay, vào khoảng gần 20h cùng ngày, một đám cháy xuất hiện tại khu rừng xóm 2, xã Sơn Trường, cách trung tâm thị trấn Phố Châu khoảng 8km.

Lại cháy rừng ở huyện Hương Sơn, lần này do người dân đốt keo – Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

Theo Dân trí, chỉ một thời gian ngắn sau đó, một đám cháy khác cũng bùng phát, lan rộng sang đến địa phận xã Sơn Phúc.

Các đám cháy bùng phát vào ban đêm và gió nam thổi mạnh khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Hàng chục gia đình sống dưới chân núi thuộc địa phận 2 xã nói trên đã được lệnh di dời người và tài sản đề phòng lửa cháy lan xuống.

Hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, kiểm lâm và người dân tham gia dập lửa trong đêm – Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

Ngay sau khi xảy ra các vụ cháy, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, lực lượng kiểm lâm, quân đội và nhân dân các địa phương đã quyết liệt dập lửa. Xe cứu hoả và lực lượng tiếp ứng cũng đã được điều động để bảo vệ nhà dân và cứu rừng.

Ông Nguyễn Văn Thành – hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho Tuổi Trẻ Online biết: “Ngọn lửa bùng cháy rừng ở xã Sơn Trường, sau đó cháy sang rừng giáp ranh xã Sơn Phúc, nhưng đã được lực lượng chức năng khống chế ngay trong đêm”.

Theo ông Thành, đây là vụ cháy rừng keo do người dân đốt. Sáng nay 12/7, hạt sẽ phối hợp với cơ quan công an tiến hành điều tra, để xử lý.

“Trước mắt chúng tôi mới biết được một hộ dân đốt keo để trồng mới. Việc đốt thực bì keo trong thời điểm này là vi phạm pháp luật bảo vệ rừng”, ông Thành nói.

Các lực lượng dùng cành cây, máy thổi dập lửa, không để đám cháy lan rộng. (Ảnh Thiện Quyền)

Hiện chưa có thống kê thiệt hại hai đám cháy rừng mới nhất ở tỉnh Hà Tĩnh.

Video xem thêm: Căn hộ ở Sài Gòn cháy, cư dân chạy tán loạn

videoinfo__video3.dkn.news||f3d17696d__

Ad will display in 09 seconds