Sau khi tiêm filler tại một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội, vùng mũi của cô gái có dấu hiệu sưng tấy, bầm tím và chảy dịch. Vết bầm không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn sưng mủ dẫn đến hoại tử.

Báo Người Lao Động dẫn thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 27/7 cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân bị biến chứng hoại tử mũi nghiêm trọng sau tiêm filler tại các cơ sở làm đẹp tư nhân.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó cô đã tiêm filler (chất làm đầy- một loại phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay) tại một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội. Sau tiêm, vùng mũi có dấu hiệu sưng tấy, bầm tím và chảy dịch. Vài ngày sau vết bầm không đỡ mà còn sưng mủ. 

Bệnh nhân sau đó được nhập viện trong tình trạng cánh mũi trái thâm đen, mưng mủ, vết bầm tím lan rộng từ trán xuống miệng, đau nhức, khó chịu và có nguy cơ hoại tử mũi.

Mũi cô gái bị hoại tử nghiêm trọng sau mũi tiêm filer. (Ảnh: Dân Trí)

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm filler là một thủ thuật không quá phức tạp nhưng nếu người thực hiện không phải là bác sĩ thì sẽ không có mũi tiêm đúng yêu cầu rất dễ dẫn đến biến chứng.

Nhiều trường hợp tai biến do tiêm filler là người tiêm chọc mũi tiêm vào mạch máu gây tắc mạch, hoặc nếu tiêm quá liều gây chèn mạch máu, dẫn đến hoại tử mô.

Trước đó vào tháng 7/18, bệnh nhân M.T.C.D., 30 tuổi, tới một spa thuộc phường 6, quận 4, TP.HCM để làm đẹp, theo Tuổi Trẻ. Sau khi tiêm filler loại hyaluronic nâng mũi chị D. bị biến chứng dẫn tới mù mắt trái.

Chị D. bị mù mắt trái do tiêm chất làm đầy (filler) để nâng mũi . (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tháng 11/2018, nữ sinh viên T.N.T (19 tuổi, TP.HCM) nhập viện cấp cứu do biến chứng từ tiêm chất làm đầy phải nhập viện trong tình trạng tổn thương nhiễm trùng hoại tử 2/3 trên vùng mũi.

Chị T.L. (20 tuổi, ngụ Bình Dương, sinh viên một trường đại học ở TP.HCM) bị tắc động mạch võng mạc trung tâm dẫn đến nguy cơ mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy tại một spa ở quận 3, TP.HCM vào 9/2018.

Những ca tai biến do tiêm filler thường phải điều trị kéo dài, khó khăn, dù có cố gắng chữa trị thế nào cũng không thể trả lại khuôn mặt như ban đầu mà sẽ để lại sẹo, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cho người phụ nữ.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hải, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết mỗi phương pháp đều có ưu điểm nhất định song bên cạnh đó cũng tồn tại không ít những tai biến, rủi ro không mong muốn nếu không thực hiện đúng quy trình.

Các chị em đang có ý định làm đẹp hãy tìm hiểu thật kỹ những nguy cơ mà mình có thể gặp phải để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Vốn quý nhất của người phụ nữ là giáo dưỡng, không phải xinh đẹp

videoinfo__video3.dkn.news||1c1d1624b__

Ad will display in 09 seconds