Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) vừa xử phạt hành chính ông Dương 200.000 đồng do có hành vi sờ ngực một phụ nữ trên xe buýt.

videoinfo__video3.dkn.news||22980488e__

Ad will display in 09 seconds

Trao đổi với Zing.vn, chiều 31/7, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng với ông Nguyễn Quang Dương (59 tuổi, trú phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) do đã xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

“Vụ việc không có yếu tố hình sự nên cơ quan công an không khởi tố vụ án”, vị này nói.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng Luật Kết Nối, cho báo Zing biết, Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) không còn tội Dâm ô đối với người trên 16 tuổi. Việc xử lý hình sự các hành vi dâm ô, xâm hại tình dục chỉ áp dụng trong vụ án mà bị hại dưới 16 tuổi.

Do lỗ hổng pháp lý này, nếu bị hại trên 16 tuổi mà bị sàm sỡ, quấy rối tình dục thì kẻ gây ra vụ việc chỉ bị xử phạt hành chính theo Điều 5 Nghị định 167, với mức phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Hình ảnh chị Thu túm áo, tố ông Dương sàm sỡ. (Ảnh cắt từ clip)

Như VOV đưa tin trước đó, sáng 18/5, người phụ nữ tên T. (sinh năm 1979, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đi trên xe buýt tuyến 103A qua địa phận xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) tố cáo bị một người đàn ông đứng bên cạnh có hành động đụng chạm tay vào ngực chị 3 lần.

Sau khi xảy ra sự việc, lợi dụng lúc xe buýt đến điểm dừng, người đàn ông này đã xuống xe và lên một xe buýt khác. Còn chiếc xe buýt 103A tiếp tục di chuyển đến KĐT Xa La (Hà Đông) thì gặp sự cố và phải dừng lại cho khách sang xe khác.

Khi vừa bước lên xe này, người phụ nữ tên T. đã gặp lại người đàn ông có hành vi sàm sỡ mình trước đó nên đã kéo người này xuống vỉa hè rồi đánh đập và tố cáo hành vi quấy rối tình dục.

Nhận tin báo, Công an phường Phúc La (Hà Đông) đã mời hai người về trụ sở để làm việc. Do chị T. tố cáo bị sàm sỡ khi xe qua xã Tam Hưng nên vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Thanh Oai.

Tại cơ quan công an, người đàn ông được xác định là ông Nguyễn Quang Dương và ông này thừa nhận đã sờ ngực nữ hành khách này 3 lần

Video xem nhiều: 9 loại hành vi hao tiền tốn tài, tổn hại phúc báo

videoinfo__video3.dkn.news||bbd8fa262__

Ad will display in 09 seconds