Bờ sông Nha Mân sạt lở lúc rạng sáng kéo 5 căn nhà xuống nước khi mọi nguời vừa mới chìm vào giấc ngủ. Gần một tháng nay nơi đây đã có dấu hiệu sụt lún nhưng nhiều hộ dân chưa chuyển đi vì không có nơi cư ngụ.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 0h15 ngày 15/7, 5 căn nhà của người dân dọc theo tuyến kênh Nha Mân (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã bất ngờ đổ sập xuống sông. Rất may không có thiệt hại về người.


Công an hỗ trợ người dân cứu tài sản. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chị Trần Thị Thanh Trang – đang thuê nhà ở tại khu vực bị sạt lở – cho biết trong lúc cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng rắc rắc, khi mở cửa bước ra thì thấy ngôi nhà đang bắt đầu đổ xuống kênh. Ngay lập tức chị hô hoán chồng và những người xung quanh rời khỏi nhà.

“Vừa chạy khỏi nhà được vài trăm mét thì nó làm cái ầm, nguyên dãy 5 căn nhà cùng đổ sập xuống sông. Rất may không ai bị thương, chỉ tiếc tài sản không kịp cứu lấy” – chị Trang chia sẻ.

videoinfo__video3.dkn.news||afe25a4e0__

Ad will display in 09 seconds

Clip ghi lại cảnh 5 căn nhà đổ sập xuống kênh. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Trao đổi với báo Zing, lãnh đạo Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành cho biết 3 tuần trước, khu vực này có dấu hiệu sụp lún khoảng 30 cm. Sáng ngày 15/7, 5 căn nhà sạt xuống sông, 7 căn nhà khác bị đe dọa. 


Cảnh sát hỗ trợ người dân tháo dỡ tài sản. (Ảnh: Báo Zing)

Trước khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã khảo sát, đo đạc khu vực này và vận động người dân di dời đến nơi an toàn. Người dân đã chủ động di tài sản ra khỏi nơi cảnh báo nguy hiểm sạt lở và đến nơi ở tạm nên không xảy ra thiệt hại về người.

Đối với 7 căn nhà của người dân có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở, huyện Châu Thành vận động di dời đến nơi an toàn trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||96715f8cb__

Ad will display in 09 seconds

Cư dân mạng dậy sóng với sáng kiến dùng lu chống ngập của PGS-TS