Bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 7 năm, người phụ nữ được công an tỉnh Quảng Nam “giải cứu” thành công.

Báo Công Lý đưa tin, ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tổ chức giải cứu chị Arâl T.B. (27 tuổi, trú huyện Đông Giang, Quảng Nam), bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 4/2012, thông qua mạng xã hội, chị T.B. quen biết với một người đàn ông tên Tuấn (không rõ địa chỉ, lai lịch). 

Qua trò chuyện, Tuấn hứa đưa chị B. đi làm với thu nhập cao. Tuy nhiên, đối tượng không đưa B. đi làm mà đưa sang Trung Quốc, bán cho một người đàn ông với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng).

Chị T.B được giải cứu, đưa về quê sau 7 năm bị bán sang Trung Quốc. Ảnh: Người Lao Động

Từ năm 2012 đến 2018, chị B. bị ép làm vợ người Trung Quốc trên và đã có 2 người con. Do bị chồng thường xuyên đánh đập nên đến năm 2018, chị B. bỏ trốn, theo Người Lao Động.

Sau đó chị B. gặp 1 người đàn ông Trung Quốc khác, rồi bị ép làm vợ. Quá trình chung sống với người đàn ông này, người phụ nữ này tiếp tục bị đánh đập.  Đầu năm 2019, nhờ sử dụng mạng xã hội, B. liên hệ được với người thân để nhờ giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Đông Giang và người nhà nạn nhân cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam nhanh chóng xác minh, tổ chức giải cứu, đưa nạn nhân về quê.

Video xem thêm: Bé trai 8 tuổi kéo chị ra ngoài ô tô, giải cứu thành công khỏi vụ bắt cóc

videoinfo__video3.dkn.news||c0cc0ee44__

Ad will display in 09 seconds