Giá vàng hôm nay 10/7 vẫn đứng ở ngưỡng cao bất chấp các nhà đầu tư đang cẩn trọng trước những diễn biến từ FED. Đồng USD trong vài phiên gần đây tăng giá mạnh và qua đó gây áp lực giảm giá lên vàng sau khi đón nhận những tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang quá mạnh.

Báo VTC News đưa tin, 6h 30′ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang đứng ở ngưỡng 1.395 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi phiên điều trần của ông Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm tuần này, để có thêm gợi ý về định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Đồng USD trong vài phiên gần đây tăng giá mạnh và qua đó gây áp lực giảm giá lên vàng sau khi các số liệu kinh tế của Mỹ vừa công bố rất ấn tượng, trong đó có số liệu về việc làm rất tốt. Nó làm giảm kỳ vọng của giới đầu tư vào khả năng Fed giảm mạnh lãi suất vào cuối tháng này.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vừa được công bố cũng cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đang ở mức quá mạnh để quyết định nới lỏng chính sách.

Theo FedWatch, khả năng cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hiện là 98%, trong khi khả năng cắt giảm 50 điểm cơ bản chỉ còn 2% (so với mức 19,9%) chỉ một tuần trước đó. Các thông tin tích cực đến với nền kinh tế Mỹ ngay trước thềm Fed đưa ra quyết định về lãi suất.

Giá vàng đứng ở ngưỡng cao. (Ảnh minh hoạ)

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn đưa ra dự báo lạc quan về vàng. Một số cho rằng, vàng sẽ tăng lên mức 1.500 USD/ounce vào cuối 2019, thậm chí có người kỳ vọng con số cao hơn, ở mức: 2.000 USD/ounce.

David Meger, Giám đốc phụ trách mảng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng một cuộc đua nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu có thể được khơi mào nếu Fed hạ lãi suất và những căng thẳng ở Trung Đông xung quanh vấn đề Iran sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 9/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 38,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 38,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||12a233d52__

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và truyền thông nói láo: Người Hồng Kông biểu tình chống Mỹ?