Đến khi phát hiện chiếc chày mình dùng để đập hạt óc chó là một quả lựu đạn, người đàn ông nhanh chóng giao cho cảnh sát xử lý.

Theo Dân trí, người đàn ông họ Ran sống tại thị trấn An Khang (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) cho biết đã sử dụng vật có hình dạng như một chiếc chày này làm dụng cụ để đập vỏ hạt óc chó trong suốt 25 năm qua.

Ông kể rằng năm 1991, một người bạn đã tặng ông một vật dụng trông như chiếc chày để đập vỏ óc chó. Từ dạo đó ông cứ vô tư dùng nó đập các loại hạt cứng suốt hơn hai chục năm qua mà không hề hay biết tính mạng mình có thể bị đe dọa.

Quả lựu đạn mà ông Ran dùng để làm chày suốt 25 năm. (Ảnh qua am730)

Mãi cho đến một ngày cuối năm 2016, ông tình cờ đọc được một tờ rơi khuyến cáo an toàn về các chất nổ, trong đó có hình minh họa quả lựu đạn cầm tay có kiểu dáng giống hệt với “chiếc chày” mà ông đang sử dụng.

Ngay sau đó ông đã giao dụng cụ cho cảnh sát và kinh hãi phát hiện ra thực chất đây là một quả lựu đạn cầm tay chưa phát nổ.

Theo Infonet, cảnh sát vẫn chưa xác định được nguồn gốc cũng như nơi sản xuất của quả lựu đạn. Tuy nhiên họ cho biết quả lựu đạn vẫn có khả năng phát nổ.

Ran từ chối cho biết ai là người thực sự đã tặng ông món quà này. Ông cũng không rõ liệu người đó có biết được đây là một quả lựu đạn hay không hay người đó đã cố ý trao ông “món quà chết người” này. Dẫu sao ông cũng đã rất may mắn vì không có sự cố nào đáng tiếc trong suốt 25 năm qua.

Video xem thêm: Hãi hùng cảnh bật bình nóng lạnh – Thử nước tắm cũng thấy điện, mọi người cẩn thận nhé!

videoinfo__video3.dkn.news||6859d69ab__

Ad will display in 09 seconds