Nhân viên một công ty đã đăng hình ảnh khay cơm trống trơn và một người phụ nữ bị ngất lên mạng với nội dung “không có cơm ăn, công nhân ngất hàng loạt”. Nhiều người nghĩ công ty bạc đãi nhân viên mà không biết uẩn khúc nên đã gây hoang mang, ảnh hưởng uy tín công ty.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin về vụ việc 1 cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh và bài viết lên mạng xã hội facebook (có tài khoản là @duccanh97) với nội dung không chính xác gây hoang mang dư luận.

Bài đăng thiếu tính chính xác của nam nhân viên công ty. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, vào 13 giờ 30 phút ngày 26/7, chủ tài khoản facebook @duccanh97 là B.Đ.C. (SN 1997; trú tại xã Phong Cốc, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), là công nhân tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, đã đăng tải thông tin, hình ảnh, bài viết trên mạng xã hội facebook với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”.

Việc chủ tài khoản đăng tải thông tin trên đã gây xôn xao dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam ở Khu Công nghiệp VSIP nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Đại diện Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam trao đổi trên báo Người Đưa Tin cho hay, sáng 26/7, đường nước sinh hoạt tại Khu công nghiệp VSIP bất ngờ gặp sự cố nên không đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho công ty. Bộ phận nấu ăn sau khi kiểm tra nhận thấy nguồn nước bị đục, có nhiều clo không đảm bảo cho việc nấu nướng nên đã báo cáo, đề xuất không tổ chức nấu cơm do lo ngại không đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Ngay sau đó, lãnh đạo công ty đã quyết định xử lý bằng cách mua bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho công nhân ăn tạm và hỗ trợ mỗi công nhân thêm 20.000 đồng. Tổ chức Công đoàn của công ty đã có thông báo tới tất cả công nhân về sự cố để mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

Đại diện công ty thông tin thêm thông thường công nhân ăn buổi trưa trong hai đợt, vào lúc 11 giờ 30 phút và 12 giờ 30 phút. Tuy nhiên do thời gian gấp, số lượng bánh mì không đủ cung cấp dẫn tới việc ca ăn 12 giờ 30 phút phải lùi lại nửa tiếng (đến 13 giờ).

Điều này đã khiến một số nữ công nhân sức khỏe yếu bị tụt huyết áp, ngất xỉu, những công nhân bị ngất được đưa tới trung tâm y tế của công ty, sau khi được sơ cứu đã hồi tỉnh và ổn định sức khỏe. Đây là sự cố không ai muốn chứ không thuộc hoàn toàn lỗi của công ty, nếu biết rõ thì có thể ưu tiên cho những người có tiền sử bệnh như vậy.

Tài khoản @duccanh97 đính chính thông tin. (Ảnh chụp màn hình)

Trước thông tin không chính xác và không có căn cứ, gây xôn xao trong dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp và môi trường đầu tư của TP Hải Phòng, chiều ngày 29/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @duccanh97 lên làm việc.

Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích, anh B.Đ.C đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết về “Công ty không có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!” là không có căn cứ, không chính xác, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty và thành phố Hải Phòng.

Anh B.Đ.C thừa nhận, chỉ ngồi tại nhà ăn của Công ty, không ra vào khu vực Phòng Y tế nhưng khi thấy có công nhân được nằm trên xe cáng đưa vào Phòng Y tế thì cho rằng có công nhân bị ngất.

Anh B.Đ.C đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan và cam kết không lặp lại sai phạm.

Chủ tài khoản Facebook @duccanh97 đề nghị các tài khoản cá nhân và các trang sử dụng hình ảnh của Anh B.Đ.C gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ liên quan đến vụ việc để tránh gây bức xúc trong dư luận.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds

12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người