Mới đây, một trường hợp phụ huynh tắc trách để con nhỏ bò ra đường xe cộ qua lại khá đông mà không để ý, thậm chí khi nhận lại con từ người lạ vẫn không tỏ ra lo lắng khiến cho nhiều người cảm thấy nghi ngờ bà mẹ này.

Saostar đưa tin, sự việc xảy ra vào trưa ngày 28/6 tại phố Trường Thọ, quận Thụ Lâm, thành phố Tân Bắc, Đài Loan.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy 1 bé trai đang bò bên lề đường trong khi xe cộ qua đông đúc vô cùng nguy hiểm. Sau đó có một người phụ nữ chở con chạy xe máy đi ngang phát hiện đứa trẻ mới lập tức quay đầu xe bế lên và hô hoán: “Con ai bò ra đường đây này?” nhưng không ai trả lời.

Thấy cổng của một hộ gia đình không đóng kín, nghi đứa bé đã bò ra từ đấy nên người phụ nữ liền bế em vào thẳng bên trong và hét lên vài lần nữa.

Một lúc sau, một người phụ nữ từ trong nhà bước ra. Tuy nhiên, thay vì ngạc nhiên, sợ hãi, lo lắng cho con thì người mẹ nhận đứa bé một cách rất miễn cưỡng.

Chia sẻ trên ETToday, người phụ nữ cho hay: “Vừa nhìn thấy bé trai bò trên đường, tôi vô cùng hoảng sợ. Lúc người mẹ bước ra, tôi cũng lớn tiếng la vì sao trông con không cẩn thận nhưng cô ấy chỉ tỏ thái độ dửng dưng rồi ẵm đứa trẻ đi. Vì tôi còn phải lo cho con nên không nán lại được lâu. Tôi mong các phụ huynh cần chú tâm đến con cái hơn. Nếu không phải tôi mà là 1 chiếc xe lớn đi ngang gây ra tai nạn thì lúc đó không biết chuyện gì sẽ xảy ra với đứa trẻ”.

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Cục An sinh xã hội cử nhân viên xuống điều tra liệu đứa trẻ có bị bạo hành hay không nhưng kết luận đã chỉ là sơ suất do sự xao nhãng của bố mẹ gây ra. Bố đứa trẻ sau đó còn ẵm con trai tìm đến tận trụ sở của cơ quan chức năng để cúi đầu xin lỗi.

Hành động tử tế của người phụ nữ qua đường được cư dân mạng ca ngợi. Tuy nhiên, nhiều người lập tức thắc mắc tại sao người mẹ không đi cùng, chính cô mới là người có lỗi nhiều nhất trong vụ việc. Cộng với thái độ trước đó của người mẹ khi tìm thấy con trai, không ít ý kiến thậm chí chỉ trích cô không làm tròn trách nhiệm của người mẹ.

Một số người bình luận: “Thật nguy hiểm, nếu không được người phụ nữ cứu, cậu bé có thể đã gặp phải chuyện không ngay rồi“, “Cô ta không có tư cách để làm mẹ. Tại sao một người mẹ lại có thể thờ ơ, vô tâm như vậy chứ?“, “Cô ta bị bệnh ư? Làm gì có người mẹ nào bình thản tới mức đó khi thấy con gặp nguy hiểm?”…

Hoàng Anh (TH)

Video: Khoảnh khắc bé gái biết đi chỉ vài phút sau khi chào đời hút 50 triệu lượt xem

videoinfo__video3.dkn.news||3932f7f3f__

Ad will display in 09 seconds