Kiểm tra một trung tâm thương mại tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, công an phát hiện hàng trăm loại hàng giả các thương hiệu lớn, với giá trị lên đến vài chục tỉ đồng.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 11/7, Cục cảnh sát hình sự – Bộ Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên ở TP Móng Cái phát hiện lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu hàng giả với trị giá niêm yết gần 100 tỷ đồng.

Hàng loạt các thương hiệu “sang chảnh” có mặt ở đây đều là hàng nhái, có trị giá lên tới hàng trăm triệu. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo thông tin từ Người Đưa Tin, lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay bày bán tại trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc.

Trong đó, nhiều sản phẩm ví, cặp da có giá hàng chục triệu đồng, nhiều đồng hồ đeo tay thương hiệu Rolex có giá gần nửa tỷ đồng. Các sản phẩm được bày bán tại đây, chủ yếu mang những thương hiệu đắt tiền như Gucci, Louis Vuition, Hermes, Prada, Rolex… và được bán với giá đắt gần hoặc bằng với hàng chính hãng. Đồng thời, chủ các cửa hàng đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngay sau khi lập biên bản, công an đã làm các thủ tục niêm phong, thu giữ hàng hóa để điểu tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Chủ số hàng này là một người mang quốc tịch nước ngoài.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, thu giữu hàng hóa lậu. Ảnh: Người Đưa Tin

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo thành phố Móng Cái tiết lộ, Trung tâm thương mại Thương trường quốc tế Hồng Nguyên là “sào huyệt” của tour 0 đồng bấy lâu nay tại Quảng Ninh. Theo đó, hầu hết khách Trung Quốc sau khi nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái bằng tour 0 đồng đều phải ghé vào trung tâm mua sắm này.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.news||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds