Xét hành vi của đối tượng Nguyễn Quang Hùng đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích tội và tội Chống người thi hành công vụ.

Theo báo Gia Đình, liên quan đến vụ đại uý CSGT bị người vi phạm giao thông cầm đá đập vào đầu xảy ra ở đường Nguyễn Trãi, đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết: Sau khoảng 2 ngày hôn mê, Đại úy CSGT Mai Hùng Sơn (hiện đang công tác tại Đội CSGT số 7, Phòng CSGT – CA TP Hà Nội) đã tỉnh lại.

Sức khoẻ của Đại uý Sơn đã ổn định, nhưng cơ quan công an chưa thể giám định thương tật vì nạn nhân vẫn đang trong quá trình điều trị.

Nhận xét về Nguyễn Quang Hùng, “là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, có bản chất máu lạnh, hung hăng, thiên hướng sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề”, đại tá Dũng nhận định.

Lực lượng chức năng khống chế đối tượng. (Ảnh: báo Giao Đình)

Trao đổi dưới góc độ pháp lý của vụ việc trên báo Saostar, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) chia sẻ:

“Hành vi của đối tượng đã xâm phạm đến 2 khách thể Bộ luật hình sự điều chỉnh, đó là cản trở hoạt động bình thường, đúng đắn của các cơ quan quản lý Nhà nước và sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ.

Xét hành vi của đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích tội và tội Chống người thi hành công vụ. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134, 330 Bộ luật hình sự. Đối với tội Cố ý gây thương tích, tỷ lệ giám định thương tích của đại úy Sơn sẽ là căn cứ xử lý tương ứng đối tượng theo quy định tại Điều 134 BLHS.

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người tham gia giao thông trong việc tuân thủ các quy định của luật giao thông đường bộ. Cần có ứng xử đúng mực khi tham gia giao thông và khi mình có vi phạm cần chấp hành việc xử lý theo quy định của pháp luật. Việc vi phạm Luật giao thông sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016”, luật sư Thơm nhấn mạnh.

Video xem thêm: Tự sát bất thành, nghi phạm giết người gọi điện thoại cho công an tự thú

videoinfo__video3.dkn.news||83f5d22e1__

Ad will display in 09 seconds