CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế xe bạc tỷ không chấp hành mà cố thủ trong xe với lý do bảo vệ tài sản cá nhân.

VOV thông tin, ngày 23/7, CSGT Cát Lái đang làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội (đoạn qua cầu Sài Gòn, quận 2) thì phát hiện ô tô BKS: 51G – 053.51 và ô tô Mercedes 51G – 947.15 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính. 

Lực lượng CSGT phải điều xe cẩu tới đưa phương tiện về đồn. (Ảnh Châu Tuấn)

Đồng ý kiểm tra, tuy nhiên, 2 tài xế cùng nhóm người trên xe không hợp tác, cố thủ trên xe nhiều giờ đồng hồ rồi bất ngờ mở cửa rời khỏi hiện trường. 

Người đàn còn lại ngồi trong xe tự xưng là chủ của ôtô BS 51G-947…, không chịu chấp hành khi lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe. Lý do được anh này đưa ra là vì xe mua tiền tỉ và có nhiều tài sản trên xe nếu xuống mất ai đền. 

“Anh không rời được, cái xe của anh là 5,2 tỷ. Bọn em làm đúng pháp luật, em cẩu xe thì anh đồng ý. Tài sản của anh một đống đây, em bảo anh xuống xe, anh xuống làm sao được”, người đàn ông giải thích việc cố thủ trên xe. 

Viện cớ xe sang 5,2 tỉ đồng, tài xế không chịu để CSGT đưa xe về đồn

videoinfo__video3.dkn.news||ed2408cfb__

Ad will display in 09 seconds

Đồng thời người đàn ông này tiếp tục nêu ý kiến với CSGT, “Nếu Trung cam kết với anh là chịu tất cả trách nhiệm liên quan đến tiền bạc của anh, xe pháo của anh thì anh đồng ý. Em niêm phong kệ em, nhưng cái này nó là tài sản của anh, anh phải có trách nhiệm đi theo nó chứ”. 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, niêm phong chiếc xe này. Đồng thời, sau đó điều xe cẩu chiếc ô tô vi phạm về đồn để giải quyết.

Lãnh đạo đội CSGT Cát Lái cho hay, nhóm người ngồi trên ôtô có dấu hiệu say xỉn, tuy nhiên do họ không hợp tác nên tổ tuần tra không kiểm tra được.

Theo Người lao động, 2 chiếc xe này là của công ty tư nhân.

Video xem thêm: Kinh hoàng, thùng container rơi xuống đè “xế hộp” trên đường dẫn cao tốc. Nguồn: Tuổi trẻ

videoinfo__video3.dkn.news||c31915e93__

Ad will display in 09 seconds