Cháu bé được quấn trong chiếc tã màu hồng nhạt, bị bỏ rơi trước cổng nhà một người dân ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 3/7, ông Lê Hồng Phong – Phó Chủ tịch xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cách đây 1 tuần đã tiếp nhận thông tin một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo ông Phong, khoảng 9h ngày 27/6, ông Tạ Văn Bình (thôn Đại Đoàn Kết, xã Đan Phượng) nghe tiếng khóc trẻ em nên chạy đi kiểm tra. Khi tra trước cổng nhà, ông Bình phát hiện một bé gái sơ sinh, khoảng 10 – 15 ngày tuổi, nặng 2,9 kg. Ông Bình đã đưa cháu bé vào nhà và trình báo vụ việc lên xã.

Bé gái sơ sinh vô tội đang được gia đình ông Bình cưu mang. (Ảnh: Dân Việt)

Lúc được ông Bình phát hiện, bé được quấn trong một chiếc tã màu hồng nhạt, trên tã có in dòng chữ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ. Ngoài ra, ở chân trái của bé gái có dấu mực màu xanh của bệnh viện ghi ngày, tháng, năm sinh và tên mẹ của cháu nhưng đã bị mờ, không thể xác định được. Bên cạnh cháu còn có một giỏ đồ cá nhân nhưng không có bất cứ thông tin gì của bố mẹ.

Hiện tại, cháu đang được nuôi dưỡng tại gia đình ông Bình. “Nếu sắp tới không có người thân đến nhận lại cháu, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục khác theo quy định của pháp luật. Nếu ai là bố mẹ, người thân của cháu bé thì liên hệ với xã Đan Phượng để được hướng dẫn thủ tục nhận lại cháu”, ông Phong nói thêm.

Tại tỉnh Bình Dương gần đây cũng liên tiếp xảy ra các vụ trẻ sơ sinh bị người mẹ trốn viện bỏ rơi hoặc để bên lề đường, theo báo Tuổi Trẻ.

Bé trai được tìm thấy trong bụi hoa giấy ven đường Mỹ Phước – Tân Vạn, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Cộng tác viên báo Tuổi Trẻ)

Khoảng 8h sáng 2/7, người dân khu phố 2, phường Tân Định nghe tiếng khóc trẻ nhỏ trong bụi hoa giấy ven đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Mọi người tới kiểm tra thì thấy một bé trai vừa mới sinh, còn dây rốn được quấn trong một chiếc khăn cũ. Sau khi được lực lượng chức năng tiếp nhận, sức khỏe bé trai đã ổn định. Bé nặng khoảng 3,5kg.

Cuối tháng 6/2019, Bệnh viện Phụ sản nhi Bình Dương cũng ra thông báo tìm một sản phụ quê Quảng Bình, tạm trú tại thị xã Thuận An, Bình Dương sau khi nhập viện sinh được một bé gái nặng khoảng 2,9kg đã trốn viện.

Thương tâm hơn, ngày 28/6, tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, người dân phát hiện một thai nhi bị bỏ trong một thùng rác trong tình trạng đã tử vong.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds

Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’