Nam thanh niên cầm súng vào rừng bắn chim, không may bị ngã xe máy, súng cướp cò bắn thẳng vào vùng thắt lưng khiến anh phải nhập viện với vết thương thấu bụng.

Theo báo ANTD đưa tin, ngày 7/8, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận bệnh nhân T.V.Đ. (36 tuổi, ở Thanh Hóa) trong tình trạng khá nguy kịch với vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Hình ảnh vết thương.

Bệnh nhân kể lại, lúc đi bắn chim anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng. Khi đi xe máy vô tình bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng, theo Người Đưa Tin.

Ngay sau đó anh Đ. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa rồi chuyển tiếp ngay ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Nam thanh niên nhập viện với vết đạn bắn từ phía sau lưng gây tổn thương ổ bụng.

Ths.BS Hồng Quý Quân, Phó trưởng tua trực cấp cứu Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày 7/7, thời điểm vào viện tình trạng của bệnh nhân Đ.: Vết thương nằm mạn sườn bên (P), kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng, trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang trong ổ bụng.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí. Khi mổ ra: trong bụng có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản (P), gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột. Bệnh nhân được đặt ống JJ niệu quản và khâu lại niệu quản.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.

Bạch Tuyết (Tổng hợp)

Video xem thêm: Người dân bị trúng đạn và chiến sĩ kể lại vụ nổ súng. Nguồn: Tuổi Trẻ

videoinfo__video3.dkn.news||631d0d90a__

Ad will display in 09 seconds