Ngồi bất động trước di ảnh con trai, vợ chồng anh Trần Văn Hòa khóc nói: “Con ơi! Con chết thương tâm quá”.

Sáng ngày 21/7, phóng viên báo Người Lao Động đã có mặt tại nhà vợ chồng anh Trần Văn Hòa để ghi lại không khí tang tóc bao trùm xóm nhỏ nằm khuất trong đường Ụ Ghe (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM) sau vụ 2 em nhỏ bị điện giật tử vong thương tâm. 

Vợ chồng anh Hòa đau đớn cùng cực trước cái chết thương tâm của con (Ảnh: Người Lao Động) 

Chia sẻ với phóng viên, anh Hòa đau đớn nhớ lại khoảng 16 giờ ngày 20/7, 5 đứa trẻ trong xóm rủ nhau ra công trình đang thi công đường Vành đai 2 chơi. Khoảng 1 tiếng sau, 1 bé gái chạy về hốt hoảng: “Chú Hòa ơi, mấy bạn bị điện giật chết rồi“. Sau đó anh Hòa hô hoán cùng nhiều khác chạy ra công trình thì thấy em C và B bị điện giật bất tỉnh. Em N cũng bị điện giật không di chuyển được.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ 2 em nhỏ bị điện giật tử vong (Ảnh: Người Lao Động) 

Thấy anh Hòa liều mình lao lên cồn đất, em N la lớn: “Ba ơi kệ con đi, nguy hiểm lắm. Ba nói mọi người cứu 2 em trước đi”. Anh Hòa chạy đến túm áo kéo con gái ra ngoài để mọi người sơ cứu.

Anh Hòa sau đó leo lên chân cồn đất đưa được em B ra ngoài thì kiệt sức ngất xỉu. Em C do nằm giữa cồn đất nên mọi người không dám tiếp cận vì khu vực này đang nhiễm điện. Phải mất thời gian lâu mọi người mới đưa được em C ra khỏi cồn đất nhưng em đã tử vong.

videoinfo__video3.dkn.news||2ffc6e0e0__

Ad will display in 09 seconds

Hai em N và B được mọi người chở đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu nhưng em B đã tử vong trước đó. Riêng em N bị bỏng gót chân, sức khỏe yếu nên được các bác sĩ tận tình điều trị. Đến sáng nay 21/7, sức khỏe em N hồi phục tốt và đang được các bác sĩ làm thủ tục xuất viện.

Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng quận Thủ Đức gồm công an, điện lực đã có mặt phong tỏa, xử lý hiện trường.

Xe cứu thương đưa các cháu bé bị nạn vào viện cấp cứu (Ảnh: Vietnamnet) 

Ông Nguyễn Ngọc Phúc, Chủ tịch UBND phường Tam Phú xác nhận với phóng viên báo Vietnamnet rằng vụ tai nạn điện tại công trình dự án đường vành đai 2 khiến 2 bé trai tử vong, 1 cháu bị thương.

Ông Phúc cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân là rò rỉ điện tại khu vực công trình thi công. 

Phía lãnh đạo Công ty Điện lực Thủ Đức (Tổng công ty Điện lực TP.HCM) cũng xác nhận, nguồn điện gây tai nạn là do đơn vị thi công kéo điện, bị rò rỉ. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên điện lực đã có mặt, phối hợp cùng cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Bước đầu, chính quyền địa phương phối hợp với đơn vị thi công hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 50 triệu đồng để người thân lo hậu sự.

Video xem thêm: Hiện trường các bé chơi ở công trường đường Vành đai 2 bị điện giật, 2 bé tử vong. Nguồn Tuổi Trẻ

videoinfo__video3.dkn.news||afcf3ea2c__

Ad will display in 09 seconds