UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã đình chỉ tàu du lịch Hùng Long QN 6096 vì để thuyền viên sử dụng camera điện thoại ghi hình du khách đang tắm tráng trên tàu.

Chiều 13/7, nam du khách tên H trên tàu Hùng Long từ đảo Titop về cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vô tình phát hiện nhà vệ sinh trên tàu có đặt máy camera ghi hình được che đậy tinh vi.

Anh H đã đến trình báo với Công an phường Tuần Châu, sau đó nhà chức trách triệu tập 4 nhân viên trên tàu để lấy lời khai, theo Vietnamnet.

Công văn của TP Hạ Long

Đến sáng nay (15/7), UBND TP Hạ Long đã có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu để công an tiếp tục làm rõ sự việc.

Thời gian từ chối cấp phép đối với tàu Hùng Long QN – 6096 từ 15/7/2019 cho đến khi có văn bản chấp thuận cho hoạt động trở lại của UBND TP. Hạ Long, theo VTC.

Theo BLDS năm 2015, hành vi quay lén người khác có thể bị xử lý bằng hình thức phạt tiền và quy trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, điều Điều 155 Tội làm nhục người khác quy định: 1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

Video xem thêm:Cậu nhóc cấp hai khóc lóc xin tha khi bị cảnh sát giữ xe máy

videoinfo__video3.dkn.news||0acc3eb96__

Ad will display in 09 seconds