Chỉ còn hai tháng nữa là đến mùa thu hoạch, vườn sầu riêng 7 năm tuổi đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng bỗng nhiên rụng gần hết quả mà không biết nguyên nhân từ đâu.

videoinfo__video3.dkn.news||0181e3e30__

Ad will display in 09 seconds

Theo báo ANTV, đây là câu chuyện bất ngờ xảy ra với vườn nhà ông Lê Quang Trường ở xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã khiến bà con trong huyện đều phải lo lắng.

Vườn sầu riêng giống Cơm vàng hạt lép của gia đình ông Trường được trồng trên diện tích hơn 7 sào với tổng cộng có 88 cây đã cho thu hoạch.

Vườn sầu riêng của người dân ở tỉnh Đắk Lắk bị rụng quả. Ảnh: Cắt từ clip

Tuy nhiên, đến nay cả 88 cây này đều đã bị rụng quả. Cây ít thì rụng hơn một nửa, cây nhiều thì chỉ còn lác đác vài quả trên cành.

Trước đó, tôi phun thuốc tăng trưởng cho 88 cây sầu riêng trong vườn. Ít ngày sau thì trái rụng bất thường. Rất có thể vườn sầu riêng của tôi bị kẻ nào đầu độc, nhưng trước giờ tôi không có mâu thuẫn với ai. Vì thiệt hại quá lớn nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng vào cuộc”, ông Trường chia sẻ với báo PL.TPHCM.

Lực lượng chức năng kiểm tra khu vườn của ông Trường để tiến hành xác minh. Ảnh: PLO

Theo ông Trường, các hộ trồng sầu riêng lân cận không bị rụng nhiều như gia đình ông. Trong khi đó, với ước tính số lượng sầu riêng rụng hàng tấn như vậy khiến gia đình ông thiệt hại hơn trăm triệu đồng.

Theo thống kê, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng hơn 500 hecta trồng sầu riêng. Ảnh: Cắt từ clip

Hiện tại cơ quan điều tra công an huyện Krông Pắk đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn để tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tại vườn sầu riêng của ông Trường để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Trung Quốc và truyền thông nói láo: Người Hồng Kông biểu tình chống Mỹ?

videoinfo__video3.dkn.news||12a233d52__

Ad will display in 09 seconds