Ngày 30/8, một vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk khiến 2 người tử vong.

Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ UBND xã Ea Tiêu cho biết, chiều cùng ngày, cháu Nguyễn Hoàng Tuấn Kiệt (7 tuổi), anh Nguyễn Văn Bình (29 tuổi, cậu của cháu Kiệt) cùng một người em của cháu Kiệt đi bắt ốc tại một hồ nước của người dân trên địa bàn xã. Trong lúc đang bắt ốc, cháu Kiệt không may trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, anh Bình đã lao xuống để cứu cháu.

Lúc này, người em của cháu Kiệt đã chạy về gọi người lớn nhưng do hồ xa khu vực dân cư nên khi mọi người tới thì cả 2 đã tử vong.

Được biết gia đình cháu Kiệt có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, cha cháu đi làm thuê xa, mẹ ở nhà chăm sóc 3 con. Còn anh Bình bị câm, sức khỏe yếu, đang hưởng chế độ người khuyết tật. 

Trước đó vào ngày 10/7, Tuổi Trẻ đưa tin về một vụ đuối nước thương tâm ở Đắk Mâm khiến 2 trẻ tử vong. Cụ thể, chiều cùng ngày Y Đa Lin (8 tuổi) và Y Nông (9 tuổi) là con trai anh Y Lim (trú bon Đru, thị trấn Đắk Mâm) rủ nhau đi câu cá ở hồ câu tự nhiên trong bon.

Trong lúc câu cá, do lưỡi câu của Y Đa Lin vướng phải cành cây, cháu lội ra gỡ và bị đuối nước.

Thấy em gặp nạn, Y Nông bơi ra cứu em thì cũng bị đuối nước theo. Một số trẻ đi câu cùng vội chạy về thông báo cho gia đình nạn nhân cùng một số người ra ứng cứu. Tuy nhiên, do thời gian đuối nước quá lâu, cả hai đã tử vong.

Báo động tình trạng trẻ em đuối nước.

Theo kết quả điều tra của Tổ chức Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNICEF) chết đuối là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong đối với trẻ em tại Việt Nam. 

Thống kê của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam cho thấy trung bình hàng năm giai đoạn từ năm 2010 -2015 có khoảng 3000 trẻ trong nước chết đuối. Đến năm 2016 số em tử vong do chết đuối là 2110 trường hợp và từ năm 2017 đến nay tổng hợp số liệu báo cáo từ các địa phương chưa đầy đủ thì con số này khoảng 2000. Tỉ lệ này được cho là cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển.

Từ đầu năm 2019 đến nay cũng đã liên tiếp xảy ra nhiều trường hợp trẻ em bị chết đuối, Một số vụ điển hình gần đây như vụ 8 em học sinh tại tỉnh Hòa Bình, 4 em tại Thanh Hóa và hàng loạt các vụ lớn nhỏ khác tại khu vực Hòa Bình, Quảnh Bình, Khánh Hòa…Vụ mới đây nhất vào hôm 30/5 tại Nghệ An có 5 em học sinh lớp 8 rủ nhau ra đập tắm dẫn đến tử vong.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Vụ 5 học sinh đuối nước Lời kể kinh hoàng của nữ sinh duy nhất được cứu sống

videoinfo__video3.dkn.news||b31685664__

Ad will display in 09 seconds