Một bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã tử vong vì mắc bệnh bạch hầu, bên cạnh đó, ít nhất 3 người dương tính với bệnh này khi được khám tại bệnh viện.

VTC News thông tin, chiều 31/8, một lãnh đạo xã Ea Hding, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) xác nhận, tại địa phương có một trường hợp cháu bé thiệt mạng do bệnh bạch hầu.

Nạn nhân là cháu H’si Yan (sinh năm 2014, trú xã Ea Hding, huyện Cư M’ga). 

Trước đó, cháu H’si Yan bị ốm nên gia đình đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar để thăm khám, điều trị. Tuy nhiên, sau đó gia đình chuyển cháu lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu do bệnh nặng. 

Đến chiều 30/8, gia đình xin cho cháu về nhà nhưng trên đường về thì bệnh tái phát đột ngột dẫn đến thiệt mạng. 

Cũng trong chiều 31/8, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho báo Giao Thông biết, hiện tại có 11 người (ngụ buôn H’Ring, xã Ea H’đinh, Cư M’ga) nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với triệu chứng bệnh bạch hầu. Qua thăm khám, có 3 ca dương tính với bệnh. Hiện tại, bệnh viện đang cách ly bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân để theo dõi, điều trị”.

“Tại địa bàn xuất hiện dịch bệnh, ngành Y tế đã cắm biển hạn chế người ra vào buôn có dịch bệnh. Sáng mai (1/9), Sở Y tế cùng với Trung tâm Y tế dự phòng xuống kiểm tra thực tế, khoanh vùng bệnh để có biện pháp xử lý tiếp theo”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Khu vực cách ly nơi phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu đã tử vong.

Đây là một bệnh vừa nhiễm trùng vừa nhiễm độc và các tổn thương nghiêm trọng của bệnh chủ yếu là do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bạch hầu thanh quản là thể bệnh nặng ở trẻ em. Biểu hiện lâm sàng bị nhiễm ngoại độc tố bạch hầu tại chỗ là giả mạc và biểu hiện toàn thân là nhiễm độc thần kinh, làm tê liệt thần kinh sọ não, thần kinh vận động ngoại biên và thần kinh cảm giác và/hoặc viêm cơ tim.

Video xem thêm: Truyền hình Pháp đưa tin về nạn ngược đãi tù nhân nữ ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||2247010b5__

Ad will display in 09 seconds