“Khi đến nơi, Yến vẫn còn đang ngủ, tôi gọi thí sinh này dậy, yêu cầu lên xe và đưa đến điểm thi đúng giờ. Theo thời gian thi thì chỉ còn khoảng 3 phút nữa là hết giờ vào phòng thi”, anh Lợi kể lại.

Báo Tiền Phong đưa tin, sáng 26/6, nhận được thông tin thí sinh Trần Thị Yến ngủ quên, Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang) đã đến tận nhà chở thí sinh này đến điểm thi THPT Lê Hồng Phong.

Cụ thể, lúc hơn 7h sáng 26/6, lãnh đạo điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) thông tin với tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không đến điểm thi.

Lãnh đạo điểm thi thông báo việc thí sinh Trần Thị Yến chưa đến điểm thi với tổ công tác trực ngoài điểm thi. Ảnh: Tiền Phong

Sau khi biết được thông tin, một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà em Yến. Đại úy Lợi cũng đến nhà em Yến hỗ trợ.

Khoảng 7h25 phút, Đại úy Lợi chở theo thí sinh Yến bằng xe máy đến cổng trường, đằng sau có xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống.

Chỉ kịp tháo mũ bảo hiểm đưa cho anh Lợi, thí sinh Trần Thị Yến chạy ngay vào phòng thi cho kịp giờ.

“Lúc tôi đến nhà, thí sinh còn đang ngủ, tôi gọi thí sinh này dậy, yêu cầu lên xe và đưa đến điểm thi đúng giờ. Theo thời gian thi thì chỉ còn khoảng 3 phút nữa là hết giờ vào phòng thi”, Đại úy Lợi thông tin trên VTC News.

Đại úy Lợi đưa thí sinh Yến đến điểm thi, phía sau có xe chuyên dụng của CSGT hộ tống. Ảnh: Zing

Chia sẻ với VTC News, Yến cho biết: “Hôm qua em ôn bài muộn. Sáng nay em có để chuông nhưng không nghe thấy. Bố em mất từ hơn 2 năm trước, mẹ đang ở trên vùng cao, em ở với anh chị. Sáy nay anh chị đi làm sớm nên không gọi em dậy.

Lúc các anh công an đến em mới ngủ dậy. Nếu không có các anh thì em đã không được vào phòng thi. Em rất cảm ơn các anh đã đưa em đi thi”.

Trần Thị Yến là học sinh trường THPT Lê Hồng Phong.

Năm nay, Yến đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Tài chính ngân hàng, nhưng chưa biết thế nào vì “làm bài ở mức tạm ổn”.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||1d82f5b69__

Ad will display in 09 seconds

Mục đích cao nhất của giáo dục là gì?