Vào thời điểm các trang mạng xã hội lan truyền thông tin “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh bị bắt, phóng viên đã liên hệ để tìm hiểu vụ việc thì được ông Thản trả lời trực tiếp.

videoinfo__video3.dkn.news||64c65e969__

Ad will display in 09 seconds

Khi PV Dân Việt gọi vào số máy của ông Lê Thanh Thản, ông đã nghe máy. Ông cười khi nghe PV nói trên mạng xã hội đang rộ tin đồn ông bị bắt. Ông nói mình vẫn bình thường và cho biết đang đi công tác tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Cũng chiều qua (10/7), trả lời câu hỏi của phóng viên báo Thời Đại về việc mình bị khởi tố, ông Thản nói: “Bác không đọc báo, bác có bị chi mô”.

Ông Lê Thanh Thản nổi tiếng với biệt danh “đại gia điếu cày”, vì ông có thói quen hút điếu cày, nhưng đi xe ô tô hạng sang. Ông là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Ông đã thành công khi khai thác trúng vào phân khúc nhà thương mại trung bình – giá rẻ, kết hợp với hệ thống khách sạn Mường Thanh vô cùng đồ sộ.


Hệ thống khách sạn Mường Thanh với biểu tượng con chim đại bàng. Theo ông Thản đại bàng là loài chim cô độc, dũng mãnh, có cặp mắt nhìn xa trông rộng. (Ảnh: Dân Việt)

Như Lao Động đưa tin, ngày 5/7, Cơ quan điều tra – Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và gửi đến VKSND TP Hà Nội để xem xét phê chuẩn.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ tài liệu, thấy có đủ căn cứ theo quy định của pháp luật, ngày 8/7, VKSND TP. Hà Nội phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đối với Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Sáng 9/7, Cơ quan điều tra – Công an TP Hà Nội đã tiến hành khám xét và thu giữ nhiều tài liệu tại trụ sở Công ty này tại bán đảo Linh Đàm, Hà Nội.

Theo Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can, ông Lê Thanh Thản bị khởi tố về tội “Lừa dối khách hàng” theo quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự 2015.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nhiều dự án xây dựng của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng – phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Theo quy định của pháp luật, đây là tội ít nghiêm trọng nên người phạm tội này sau khi nhận tống đạt Quyết định khởi tố bị can không bị tiến hành tạm giam và được tại ngoại.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||b0155e8ca__

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử và sự hồi sinh kỳ diệu của vị Bác sĩ, Tiến sĩ Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy