Nghi ngờ có sự thông đồng của lãnh đạo địa phương với công ty để bán hàng nên người dân đã bao vây nhân viên công ty và gọi chủ tịch cùng công an phường chứng kiến đòi trả lại hàng.

Theo thông tin ban đầu trên báo Pháp Luật, chiều 11/7, nhiều người của Công ty tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu có địa chỉ phường Dĩ An (thị xã Dĩ An, Bình Dương) tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng tại Nhà văn hóa khu vực An Hòa (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Sự kiện này thu hút hàng chục người dân địa phương tham gia.

Rất đông người dân vây ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê. Ảnh: Pháp Luật

Công ty này tổ chức bán các mặt hàng gia dụng như chảo, máy làm sữa, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… Những sản phẩm này có giá từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng.

Nhiều người đã bỏ ra hàng triệu đồng để mua các sản phẩm. Tuy nhiên, một người dân xem phiếu bảo hành thì phát hiện không có địa chỉ cụ thể để bảo hành. Ông này cho rằng công ty bán hàng lừa đảo nên lớn tiếng, đòi trả hàng lại.

Các sản phẩm mà công ty bán. Ảnh: Pháp Luật

Lúc này, người của công ty chấp nhận trả tiền lại cho ông này. Và công ty thu xếp đồ đạc định lên xe đi.

Nhưng sau đó, rất nhiều người dân nghi ngờ đòi trả hàng, bao vây người của công ty này không cho đi. Nhiều người của công ty đã lên xe bỏ chạy, người dân chỉ giữ lại một nam nhân viên.

Người dân tiếp tục bao vây nhân viên này gây nên sự hỗn loạn. Họ còn gọi cả công an phường, chủ tịch phường xuống chứng kiến. Người dân cho rằng có sự đồng ý của chính quyền công ty này mới được bán hàng tại đây. Họ nghi ngờ có sự thông đồng của lãnh đạo địa phương với công ty.

Trao đổi với Pháp Luật TP HCM, ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê, cho biết đã lên danh sách những người dân đã mua hàng. Công an phường cũng đã đến để đảm bảo an ninh trật tự.

“Chúng tôi đã báo cáo lên quận, quản lý thị trường và các đơn vị liên quan đang làm việc với người dân. Kết quả như thế nào sẽ được thông báo sau”, ông Thái nói.

Nhiều người chầu trực đến tối mà vẫn chưa lấy lại được tiền. Ảnh: Pháp Luật 

Được biết, trước đó, Văn phòng UBND quận Thanh Khê đã có văn bản trả lời cho công ty trên về việc chấp thuận cho giới thiệu sản phẩm, bán hàng lưu động. Văn bản còn yêu cầu công ty liên hệ phường để được hướng dẫn và phải tuân thủ đúng pháp luật.

Trước đó, vào tháng 10/2017, một sự việc tương tự cũng xảy ra ở phường Tân Thành, TP Cà Mau khi người dân nghi ngờ nhóm người do ủy ban phường giới thiệu bán sản phẩm lừa đảo, hàng chục người ở Cà Mau bao vây yêu cầu được trả hàng.

Tháng 7/2018, Công ty Cổ phần Truyền thông Kinh doanh và Pháp luật-Hà Nội đã được Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa ký văn bản gửi đến tất cả các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh đồng ý cho công ty này tiến hành quảng cáo bằng hình thức treo phướn (dọc), 2 cái/địa điểm, kích thước 0,8 m x 2 m tại các nhà văn hóa thôn, xã trên địa bàn các huyện, thị, TP với thời gian từ ngày 11/7 đến hết ngày 26/8/2018.

Văn bản của Phòng VH-TT huyện Triệu Sơn đã vô tình “tiếp tay” cho công ty bán hàng kém chất lượng lừa đảo dân nghèo. Ảnh: Người Lao Động

Tuy nhiên, khi về các địa phương, công ty này lại không thực hiện việc quảng bá sản phẩm như trong giấy phép của Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, mà tiến hành giới thiệu sản phẩm, bán hàng kém chất lượng tại các nhà văn hóa, khiến nhiều người dân nghèo “sập bẫy”. 

Sau khi báo chí phản ánh việc công ty được Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cấp “bùa hộ mệnh” về các địa phương lừa dân nghèo bán hàng kém chất lượng, sở này đã có văn bản yêu cầu ngừng việc lợi dụng quảng cáo để bán hàng trái quy định tại các nhà văn hóa.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.news||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: