Ngày 1/2/2019, do bức xúc chuyện gia đình, công việc, cộng với việc con làm đổ sữa và cãi lời nên Hời đã bóp cổ cháu N. đến chết. 

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 29/7, đại tá Trần Mưu – phó giám đốc Công an Tp. Đà Nẵng – cho biết Viện KSND Tp. Đà Nẵng đã phê chuẩn quyết định khởi tố Bùi Văn Hời, người cha giết con và phi tang xác xuống sông Hàn.

Theo đại tá Mưu, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố và thực hiện bắt giam 4 tháng đối với Hời về tội “Giết người”.

Các quyết định trên đã được VKS cùng cấp phê chuẩn.

Nghi phạm rưng rưng nước mắt khi lấy lời khai tại công an. (Ảnh: Hải Hiếu/ Pháp luật TPHCM)

Theo cơ quan công an, tháng 2/2019, Bùi Văn Hời (47 tuổi) đến Công an Tp. Đà Nẵng đầu thú về việc đã bóp cổ con gái 8 tuổi đến chết và cho xác vào bao để ném xuống sông.

Tuy nhiên, từ đó đến nay vụ án vẫn rơi vào bế tắc bởi các cơ quan tố tụng Đà Nẵng đang có những ý kiến trái chiều về việc khởi tố hay không khởi tố.

Theo lời khai của Hời, sau khi ly hôn vợ, Hời đón con gái là B.T.U.N. (8 tuổi) về khách sạn ở chung. Ngày 1/2/2019, do bức xúc chuyện gia đình, công việc, cộng với việc con làm đổ sữa và cãi lời nên Hời đã bóp cổ cháu N. đến chết. 

Tối 2/2, Hời đem thi thể bé gái đã được bỏ trong bao tải rồi nhặt thêm hai cục đá bỏ vào, lên cầu Thuận Phước để ném xuống phi tang.

Cầu Thuận Phước, nơi Hời khai phi tang xác cháu Nhi. (Ảnh: Đoàn Nguyên/Zing).

Tuy nhiên, đến nay công an vẫn chưa tìm được thi thể nạn nhân là một vật chứng quan trọng của vụ án.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp. Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hời và Viện KSND TP Đà Nẵng đã gia hạn 2 lần.

VKSND Tp. Đà Nẵng không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra văn bản hủy bỏ quyết định tạm giữ, trả tự do cho nghi phạm vào ngày 7/3 do không tìm được xác cháu N..

Theo Zing, trước tình hình này, Công an Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Bộ Công an về vụ án. Sau đó, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT (C02), Bộ Công an ký văn bản trao đổi nghiệp vụ với VKSND Tối cao.

Ông Hà nhận định mặc dù Công an Đà Nẵng chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nhưng tài liệu, chứng cứ điều tra thu thập được phù hợp với lời khai của Bùi Văn Hời.

Lãnh đạo C02 cũng xác định Hời có dấu hiệu phạm tội “Giết người”, được quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự 2015. Theo lãnh đạo C02, việc cơ quan tố tụng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Bùi Văn Hời là cần thiết và có căn cứ.

Video xem thêm: Bức thư của cụ bà 83 tuổi gửi bạn thân: Hãy trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống!

videoinfo__video3.dkn.news||beda8f5a9__

Ad will display in 09 seconds