Tại phiên tòa sơ thẩm, Hải cho rằng hành động tạt axit vào vợ sắp cưới là nông nổi, bột phát vì nóng giận chứ không phải bị cáo mất tính người. 

Báo Tổ Quốc thông tin, ngày 19/7, tòa án nhân dân quận Thanh Khê (Đà Nẵng) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, nguyên là thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngoài ra, Hải bị buộc phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 600 triệu đồng.

Bị cáo Hải trước vành móng ngựa vào sáng 19/7. (Ảnh: Tổ Quốc)

Tại phiên xét xử này, bị hại là chị Lê Thị Lan V (24 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê), cũng chính là vợ sắp cưới của bị cáo khi xảy ra sự việc, xin vắng mặt và ủy quyền cho cha là ông Lê Quốc Vũ (51 tuổi) và mẹ là bà Mai Thị Lạc tham dự.

videoinfo__video3.dkn.news||168720bb1__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cựu thiếu úy cảnh sát lạnh lùng kể lúc tạt axit vợ sắp cưới. (Nguồn Zing.vn)

Báo Pháp luật TP. HCM cho hay, tại tòa, Hải không yêu cầu luật sư mà tự bào chữa cho mình. Bị cáo nhiều lần đối đáp gay gắt với đại diện VKS và luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Trả lời kiểm sát viên, Hải khai bị cáo tạt axit theo chiều ngang, phạm vi ảnh hưởng từ phần vai bị hại trở xuống dưới, việc axit dính vào mặt là nằm ngoài ý muốn. Bị cáo khai nhận chỉ tạt axit vào người chị V. một lần, trong khi cha mẹ bị hại khẳng định bị cáo đã có hai lần thực hiện hành vi này. 

Bị cáo Hải cũng không đồng ý với quan điểm của VKS cho rằng hành vi của bị cáo là côn đồ, quyết liệt. “Hành vi tạt axit vào người V. là bộc phát nhằm giải tỏa mọi căng thẳng trong mối quan hệ với V. suốt thời gian dài. Lúc đó do quá tức giận, bị cáo không làm chủ được hành vi của mình”, Hải nói. 

“Con tôi đã phải chịu nỗi đau quá lớn, đề nghị tòa xem xét xử phạt bị cáo thật nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”- gia đình bị hại nói.  (Ảnh: PLO)

Hải nói rằng bản thân chỉ biết sơ sơ là axit có thể gây bỏng cho da, không biết rõ mức độ nguy hiểm của loại axit đậm đặc mà bị cáo dùng để tạt vào người bị hại.

Đại diện VKS tỏ sự không hài lòng vì bị cáo là người có học thức, từng là cảnh sát phòng cháy chữa cháy nên không thể không biết tác hại của chất hóa học nguy hiểm này. 

Hải cũng bác bỏ lời khai trước đó nói rằng khai sau khi tạt axit có ý định tự tử. “Do lúc đó bị cáo hoang mang về mặt tinh thần nên mới khai như vậy. Còn thực tế thì không đúng”.

Kiểm sát viên truy: “Tạt axit xong, bị cáo còn đủ bình tĩnh để nói ba mẹ V. gọi cơ quan công an đến bắt mình đi. Vậy mà bị cáo nói là hoang mang, sợ hãi. Ai làm gì mà bị cáo sợ?”.

Hải đáp: “Không phải là bị cáo sợ mà theo diễn biến lúc đó. Sau khi tạt axit, bị cáo bị bố bị hại đẩy ra ngoài. Lúc này, ngoài việc chờ công an đến bắt thì không lẽ bị cáo lại bỏ chạy để dính thêm lệnh truy nã nữa. Bị cáo cũng không có ý định tự tử.

Vì tạt xong thì lượng axit trong chai cũng hết rồi. Ngoài ra, bố mẹ bị cáo lớn tuổi, cần bị cáo chăm sóc nên bị cáo không có ý định tự tử. Bị cáo cảm thấy việc này không có liên quan đến vụ án nên không muốn tiếp tục đôi co với kiểm sát viên”. 

Nguyễn Trương Nam Hải và Lê Thị Lan V. lúc còn yêu nhau. (Ảnh:  FBNV)

Liên quan đến vụ việc, Zing cho biết, sau khi ký vào giấy hôn thú và tổ chức lễ ăn hỏi, Hải thường nóng giận vô cớ, ghen tuông, nhiều lần đánh đập cô gái 24 tuổi.

Sợ hãi trước sự thay đổi của chồng sắp cưới, V. muốn hủy hôn nhưng Hải không đồng ý. Hai người thường xảy ra tranh cãi. Hải hứa sẽ thay đổi nhưng V. quyết tâm dừng lại.

Bực tức vì chuyện này, Hải đến một cửa hàng mua axit rồi hẹn qua nhà V. nói chuyện.

Sáng 1/1, Hải đến nhà vợ sắp cưới. Khi V. vừa đến cầu thang, Hải lấy chai axit tạt lên người cô gái.

Nạn nhân được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng tay, chân và nửa khuôn mặt. 

Hải bị bắt ngay hôm đó. Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố, bắt tạm giam thanh niên này về tội Cố ý gây thương tích.

Video xem nhiều: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.news||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds