Đây quả thật là một kỳ tích, bởi những ngày đầu sau ca mổ, chị Liên rất yếu, có những ngày hôn mê, các bác sĩ từng nghĩ có thể chị không có cơ hội đến gặp con trai. Nhưng rồi ngày chị mong ước, đã đến…

Những ngày qua, câu chuyện người mẹ trẻ bị ung thư vú giai đoạn cuối Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ở Hà Nam) quyết định giữ thai, đánh đổi sự sống, chờ ngày con chào đời đã lay động trái tim biết bao người.

Báo Người Lao Động nói ngay khi vừa sinh, mẹ con chị Nguyễn Thị Liên đã mỗi người mỗi ngả.

Chị Liên ở lại Bệnh viện (BV) K trung ương điều trị căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, con trai Đỗ Bình An phải khẩn cấp lên xe cấp cứu chuyển về BV Phụ sản trung ương theo dõi.

Sau đó, sức khỏe chị Liên chuyển biến xấu, cả 2 BV từng nghĩ mẹ con họ khó gặp được nhau. Nhưng sợi dây mẫu tử thiêng liêng đã gắn kết mẹ con, để cả 2 tiếp tục sống.

Mỗi ngày, sức khỏe của chị Liên tốt lên một chút. Rồi chị “giao tiếp” với mọi người bằng chữ viết trên những tấm bảng để hỏi thăm sức khỏe con trai.

Những liệu trình điều trị tối ưu được các bác sĩ thường xuyên hội chẩn và điều trị cho chị Liên để mong phép mầu sẽ đến.

Hằng ngày, người mẹ được “gặp” con qua những hình ảnh, clip mà các y – bác sĩ ghi lại và gửi sang.

Mỗi lần nhìn hình ảnh của con, đôi mắt chị ánh lên niềm vui, niềm hy vọng và cả sự quyết tâm chiến đấu với bệnh tật để có thể được sang thăm con.

Phút giây hạnh phúc của chị Liên khi được nhìn thấy mặt con lần đầu tiên. Ảnh: Bệnh viện K

Chị Liên giao tiếp với mọi người bằng chữ viết trên những tấm bảng để hỏi thăm sức khỏe con trai. Ảnh: Bệnh viện K

Ngôi Sao Net cho biết, sáng 13/6, Giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Hà Nội đã tiến hành hội chẩn, đánh giá tình trạng sức khỏe của chị Liên trước khi đưa sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương gặp con.

Lúc này, chị Liên đã ngồi dậy được, tỉnh táo và có thể nói chuyện. Suốt quãng đường 10 km từ Bệnh viện K sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh nhân vẫn nghĩ mình đi kiểm tra sức khỏe.

Khi xe dừng trước cổng Bệnh viện Phụ sản, chị Liên mới biết sắp được gặp con.

Chị Liên có mặt tại Bệnh viện Phụ sản trung ương để gặp mặt con lần đầu sau khi sinh. Ảnh: Tuổi trẻ

Tình trạng sức khỏe không cho phép hai mẹ con ở bên nhau lâu, bé Bình An cũng cần đưa vào lồng kính để đảm bảo sức khỏe. 

Trước khi quay trở về Bệnh viện K, chị Liên tự đứng dậy, lần đầu được cho con ăn sữa, vuốt ve đôi tay nhỏ của con trai.

Hai mẹ con nắm chặt tay nhau không muốn rời: “Bình An nắm tay mẹ đấy à”, chị Liên vừa khóc vừa vỗ về cậu con trai. Trước khi rời đi, chị không quên dặn dò và hứa với con: “Ở đây, bao giờ mẹ khỏe, mẹ sang”.

Khoảnh khắc lần đầu tiên chị Liên được ôm bé Bình An vào lòng đầy xúc động. Ảnh: Bệnh viện K

Hình ảnh người mẹ ngồi trên xe lăn với đầu trọc, mũi cắm ống thở oxy, đôi mắt ánh lên hy vọng, khiến toàn bộ ê kíp có mặt đều không giấu được sự xúc động.

Chị Liên bật khóc trong khoảnh khắc hạnh phúc khi được thăm con lần đầu tiên sau ca “vượt cạn” phi thường. Ảnh: Tuổi trẻ

Sau ca mổ ngồi đầy khó khăn, vượt qua cơn mê man nguy hiểm, người mẹ ung thư cuối cùng đã được gặp con. Đôi tay run rẩy ôm con vào lòng, miệng cười nhưng đôi mắt đỏ hoe. 

Cả gia đình chị Liên trong một bức ảnh lưu niệm. Ảnh: Bệnh viện K

Cuộc đoàn tụ đầu tiên của cả gia đình chỉ diễn ra trong chốc lát nhưng là niềm an ủi, động viên lớn cho chị Liên tiếp tục kiên cường, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. 

Hơn 20 ngày nay, kể từ khi câu chuyện về người mẹ Nguyễn Thị Liên và con trai Bình An được báo chí đăng tải, đã có nhiều lời cầu nguyện cho chị, nhiều ánh mắt dõi theo. 

Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình chị Liên!

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds

Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’