Chính quyền Cuba chính thức cho phép triển khai WiFi tại nhà dân từ ngày 29/7. Người dân nơi đây không còn phải đến các điểm truy cập Internet công cộng để kết nối nữa.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tại cuộc họp báo ngày 28/7, Thứ trưởng Bộ Truyền thông Cuba Ernesto Rodriguez Hernandez cho biết, mục tiêu của chính phủ là tạo điều kiện cho người dân được kết nối Internet trên diện rộng và dễ dàng hơn.

“Cho mở WiFi tại nhà là tiến bộ rồi! Cả thế giới đều đang như thế” – cô Eleydis Sanchez Espinosa – một người dân Cuba phấn khởi trước thông tin chính quyền chính thức cho phép triển khai WiFi tại nhà dân.

Từ khi mạng Wi-Fi lần đầu tiên có mặt tại Cuba vào năm 2013, phí truy cập Internet đã giảm và sẽ tiếp tục giảm khi cơ sở hạ tầng viễn thông của Cuba được cải thiện, theo VTV.

Cuba với dân số 11,2 triệu người, đến nay có 1.400 trạm phát Wi-Fi, 80.000 nhà riêng kết nối Internet và 2,5 triệu người dân Cuba có mạng kết nối 3G. Kể từ ngày 22/7, người dân Cuba có thể nhập các thiết bị thu phát, đăng ký với các cơ quan chức năng để khai thác mạng Wi-Fi cá nhân kết nối với các tín hiệu từ Công ty viễn thông ETECSA của Nhà nước. Giờ đây người dân Cuba không còn phải đến các điểm truy cập Internet công cộng để kết nối nữa.

Video xem thêm: Những hình ảnh bị cấm trên mạng Internet Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||bc25d62fa__

Ad will display in 09 seconds