Vừa lái xe về tới trước cổng nhà, người đàn ông bắt gặp một bà cụ còng lưng đi giữa trưa nắng, hỏi xin đi nhờ còn hứa rằng sẽ trả tiền. Chuyện xảy ra khiến anh nhớ về người mẹ quá cố của mình, ước gì mẹ sống thọ như cụ để anh được phụng dưỡng tới già.

Mới đây, một tài xế Mazda đã chia sẻ câu chuyện kèm một clip thực tế khiến anh trăn trở. Câu chuyện anh kể đơn giản mà ý nghĩa đã được nhiều người đọc và chia sẻ trên các diễn đàn mạng.

videoinfo__video3.dkn.news||703c26f91__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cụ bà xin đi nhờ xe, hứa trả tiền. (Camera nhà nhân vật)

Lúc gần 12h trưa ngày 16/6, khi anh vừa đánh ôtô vừa về đến cổng nhà để nghỉ trưa, còn chưa kịp xuống xe thì có tiếng một cụ bà lưng còng gần 90 tuổi gọi giọng thất thểu. Cụ bà nhờ anh chở về nhà giúp và sẽ hứa sẽ trả tiền vì bà nghĩ bụng đi taxi là tốn kém lắm, trong túi có thể không đủ tiền trả.

Chứng kiến cảnh cụ bà vất vả đi lại giữa trời nắng nên dù bản thân cũng mệt rã rời nhưng người đàn ông mở cửa, đón bà vào ghế sau rồi lái xe đưa cụ về tận nhà.


Dù mệt nhưng bác tài vẫn mời cụ bà lên xe. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, cụ già đang trên đường về nhà con nhưng mệt và đau lưng, cộng thêm trời nắng nóng nên không thể đi tiếp.

Người đàn ông đã trích xuất lại video và đăng lên trang cá nhân kèm lời chia sẻ:

“Bà lão chỉ đường một lúc thì đến cổng ngôi biệt thự sân vườn rất đẹp. Bà xuống xe, cảm ơn và gọi cửa.

Quay xe về, (mình) vừa đi vừa nghĩ sao con cháu không đến đưa đón mà để bà cụ đi giữa trời nắng nóng như thế này. Chắc họ bận quá, mình chỉ tiếc không còn mẹ để chăm lo”.


Mong sao những ai còn mẹ hãy yêu mẹ mình khi mẹ còn sống trên thế gian. (Ảnh cắt từ clip)

Quãng đường còn lại quả thực không xa nhưng đối với cụ bà tuổi cao sức yếu, chân dò từng bước thì đúng là vấn đề lớn, có thể bác tài cũng không lỡ lấy tiền của cụ. Nhưng dòng tâm trạng của anh thực sự đã thức tỉnh nhiều người làm con. Mẹ hy sinh cả cuộc đời chăm lo từng miếng cơm giấc ngủ, nuôi con lớn khôn. Đến khi con cái trưởng thành, bận bịu với công việc, kiếm tiền nhiều để chăm lo cho cuộc sống gia đình nhỏ của mình mà ít quan tâm cha mẹ.

Nhưng “mẹ già như chuối chín cây”, đến khi cha mẹ qua đời thì có muốn báo hiếu cũng không còn cơ hội. Nên anh tài xế nhìn cụ bà có con cháu giàu có mà vẫn cô đơn neo bóng càng thấy thương cảm. Mong sao những ai còn mẹ hãy thương mẹ nhiều hơn nữa.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||164c40544__

Ad will display in 09 seconds

Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc phận cho