Đào không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại mong muốn có nhiều tiền để tiêu xài nên cố ý thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền. 

Zing thông tin, ngày 6/7, Công an tỉnh Cà Mau vừa chuyển kết luận điều tra đến cơ quan công tố cùng cấp, đề nghị truy tố Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, tháng 11/2017, thông qua mạng xã hội, Đào làm quen với Nguyễn Thị Th. (22 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP. HCM).

Sau đó, giữa hai người có thỏa thuận mua bán hạt, chuỗi, rèm cửa, màn,…Đào đăng thông tin trên mạng xã hội để tuyển thợ gia công với mức tiền công cao.

Đào tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing

Để có nguyên liệu, người gia công phải đặt cọc tiền trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại thì Đào mới thanh toán tiền.

Tuy nhiên, sau khi người gia công giao sản phẩm, Đào không thanh toán tiền cho họ mà thuê người tháo sản phẩm ra, rồi tiếp tục giao nguyên liệu để nhận tiền cọc của người khác.

Số hàng hóa bị công an phát hiện trong vụ án. Ảnh: Dân trí

Với phương thức nêu trên, Đào đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo với nhiều người ở nhiều tỉnh, thành.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, có 54 bị hại yêu cầu Đào bồi thường gần 98 tỷ đồng (tiền đặt cọc bị chiếm đoạt gần 64 tỷ đồng và tiền công phải trả gần 34 tỷ đồng).

Theo Dân trí,  bản thân Đào không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại mong muốn có nhiều tiền để tiêu xài nên cố ý thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền.

Trong khi đó, người bị hại đa số là phụ nữ, công việc nhàn rỗi, nên khi thấy thông tin tuyển người gia công với mức tiền công cao đã “trúng” nhu cầu, dẫn đến mất cảnh giác, bị lừa đảo.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc điêu đứng dưới thời cảnh sát quốc tế Donald Trump