Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, người làm đứt cổ cháu bé tử vong cho rằng đứa bé đã tử vong trước đó.

videoinfo__video3.dkn.news||b7e2398f0__

Ad will display in 09 seconds

Clip trưởng khoa sản ở Hà Tĩnh phân trần việc làm đứt cổ trẻ khâu 8 mũi. Nguồn: Vietnamnet

Bác sĩ làm đứt cổ bé nói gì?

Chia sẻ với báo Vietnamnet, bác sĩ Nguyễn Minh Đức – Trưởng khoa sản BV Đức Thọ cho biết, chính ông là người kéo rời cổ đứa trẻ. Tuy nhiên, theo nhận định của ông thì đứa trẻ đã chết trước đó.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản BV ĐK Đức Thọ, người kéo đầu trẻ gây đứt cổ. Ảnh: Vietnamnet

“Tôi nhận được thông báo của nữ hộ sinh về ca của sản phụ. Tôi chạy lên đó, kéo một tí là cổ đứa trẻ đã rời. Có thể trước đó, các hộ sinh đã kéo giãn rồi”, ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, người trực chính hôm đó là bác sĩ Quyền. Còn ông chỉ tham gia 20 phút phía sau.

“Sau khi kéo rời cổ tôi đi khâu lại mới thông báo cho người nhà. Vì tôi phải xử lý thai lưu trước, còn để lâu tử cung co thì thai đó sẽ khó lấy ra. Chứ trước đó tôi nhìn thấy đầu trẻ đã biết thai chết rồi”, ông Đức nói.

Liên quan đến cái chết bất thường này, ông Phạm Hồng Cường – Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết, cổ sản nhi bị đứt gần hết với vết đứt dài khoảng 8cm, khâu 8 mũi. Ông Cường cho biết, theo ê kíp đỡ đẻ báo cáo thì thai đã chết lưu trước đó chứ nguyên nhân không phải do bị kéo đứt cổ, theo báo Bảo vệ pháp luật.

Trước đó, như báo Nông Nghiệp đưa tin, anh Nguyễn Sỹ Chiến (sinh năm 1977), sáng 30/6 đưa vợ anh là Nguyễn Thị Tình (sinh năm 1982), có dấu hiệu chuyển dạ, nên đưa vào BV đa khoa huyện Đức Thọ nhập viện để sinh con.

Đến 19h cùng ngày, anh nhận được thông báo con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ. Anh Chiến cho rằng, bác sĩ đã kéo đứt cổ trẻ, khiến con anh tử vong.

Sau vụ việc, Công an huyện Đức Thọ cũng đã lập biển bản để làm rõ vụ việc.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.news||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds