Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải cứu thành công 28 người mắc kẹt tại ký túc xá (KTX) Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, quận 5, TP. HCM.

videoinfo__video3.dkn.news||d2f519c0d__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cảnh vụ giải cứu 28 người kẹt trong đám cháy ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (quận 5, TPHCM). Nguồn: Dân Trí

Theo báo Zing, đến gần 11h cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. 28 người đã đưa giải cứu, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. 

Lúc 13h cùng ngày, công tác khám nghiệm hoàn tất. Người dân sinh sống trong khu ký túc xá đã có thể quay trở lại nhà dọn dẹp. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Vụ cháy đã khiến cho nhiều hộ dân trong khu tập thể sợ hãi, nháo nhào tìm cách sơ tán. Tại hiện trường, các bình cứu hỏa mini đã được sử dụng nằm ngổn ngang ở lối đi.

Sau đám cháy, bên trong khu ký túc ám đen bởi khói, nhiều vật dụng trong nhà đã bị lửa thiêu rụi.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy.

Theo báo SGGP, khoảng 10h cùng ngày, người dân sinh sống trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 phát hiện khói lửa phát ra ở tầng cao của KTX Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Lúc này, người dân hô hoán và tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Nhiều người ở các tầng cao của KTX tìm cách thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng cháy dữ dội nên nhiều người mắc kẹt bên trong kêu cứu.

Rất nhiều bệnh nhân của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh Hình sát bên phải sơ tán xuống đất vì sợ ngạt khói

Hàng chục người bị kẹt ở các tầng trên và có nguy cơ ngạt khói rất cao.

Người dân vây kín hiện trường theo dõi cảnh sát chữa cháy và cứu người.

Nhận tin, công an quận 5 cùng lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã có mặt ở hiện trường tiến hành chữa cháy. Lực lượng dùng xe thang tiếp cận các tầng trên cao đưa hàng chục người thoát ra bên ngoài và thực hiện việc chữa cháy.

Ảnh: Dân Trí, Zing.vn

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.news||db57215da__

Ad will display in 09 seconds