Không cất tiếng khóc chào đời mà vẫn nằm trong ổ ấm của mình, video thú vị về khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối mở mắt nhìn mọi người xung quanh và nở nụ cười tươi rói thực sự đốn tim các bác sĩ ca sinh mổ đáng nhớ.

videoinfo__video3.dkn.news||b5be1489f__

Ad will display in 09 seconds

Clip em bé sinh trong bọc ối được bác sĩ Cao Hữu Thịnh chia sẻ trên trang cá nhân

Bọc ối là cách gọi dân gian của Việt Nam dành cho bọc nước ối – túi màng chứa đựng chất lỏng bao quanh thai nhi. Mỗi bọc đều có 2 lớp bọc, được gọi là màng ối và màng đệm. Dù màng ối mỏng nhưng nó rất dẻo dai. Nó sẽ càng ngày càng to lên trong quá trình mang thai vì nước ối nhiều lên (bao gồm cả nước tiểu của thai nhi).

Thông thường, khi chuyển dạ, cổ tử cung sẽ mở ra, tạo áp lực cho buồng ối. Áp lực này tương đối lớn, nên gần như chắc chắn sẽ làm màng ối bị vỡ ra, nước ối chảy ra ngoài. Trẻ sinh trong nguyên bọc ối, tức là vẫn còn lớp màng ối bọc quanh cơ thể. Trường hợp các bé sơ sinh được sinh ra trong bọc ối là cực kỳ hiếm gặp với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh. 


Khoảnh khắc tuyệt vời này được ghi lại bởi bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ

Vậy nên, video về ca sinh mổ do bác sĩ Cao Hữu Thịnh – Bệnh viện Từ Dũ đăng tải về em bé còn nằm nguyên trong bọc ối nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Đây được xem là khoảnh khắc tuyệt vời và thiêng liêng nhất đối với cha mẹ bé.

Những đứa trẻ được sinh ra trong bọc ối được xem là một điều may mắn. Đây là quan niệm của không chỉ người Việt, mà còn của nhiều nước trên thế giới. Ở châu Âu thời Trung Cổ, trẻ sinh ra với bọc điều là điềm may, là dấu hiệu cho thấy định mệnh của đứa trẻ là trở thành một vĩ nhân.


Thiên thần khi còn đang trong bụng mẹ. (Ảnh: Twitter)

Điều này sẽ không chính xác 100% nhưng điều đặc biệt là một số vĩ nhân trong lịch sử cũng được sinh ra trong bọc ối. Có thể lấy ví dụ như Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, Charles Đại đế, thi hào Anh Lord Byron, Liberace (nghệ sĩ piano thiên tài người Mỹ), hay nhà tâm lý học cực kỳ nổi tiếng Sigmund Freud.

Nhưng dù theo cách nào, em bé chào đời an toàn đã là điều cha mẹ hết sức vui mừng, thời gian mang bầu đối với phụ nữ là vô cùng vất vả cũng chỉ đợi đến giây phút con cất tiếng khóc oe oe. Nên với đứa con dứt ruột đẻ ra người mẹ sẵn lòng hy sinh bản thân để mang những điều tốt đẹp nhất cho con mình mà không ngại gian khổ, mong con khôn lớn thành người.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||01a0d7c69__

Ad will display in 09 seconds

Phẩm hạnh của bố mẹ là nền tảng giáo dục tốt nhất cho con cái