Hành động đứng giữa đường quốc lộ yêu cầu dừng ô tô của CSGT Hải Dương được cho là quá nguy hiểm, vì nếu xe phía sau chạy nhanh và tài xế không quan sát kịp thì có khả năng tai nạn sẽ xảy ra.

Theo báo Một Thế Giới đưa tin, có không ít CSGT lao ra giữa đường dùng gậy yêu cầu dừng phương tiện vi phạm luật giao thông. Điều này nguy hiểm với cả CSGT lẫn người lái xe. Bằng chứng là sáng 9/7 vừa qua, anh CSGT ở Hải Phòng đã ra lòng đường để chặn đầu, yêu cầu nam thanh niên dừng xe đang chạy rất nhanh và bị tông trọng thương: Chấn thương sọ não, vỡ xương gò má phải, chấn thương tay phải, chân phải.

Mới đây, dân mạng xôn xao vì clip anh CSGT ở Hải Dương đứng giữa đường quốc lộ 5 và yêu cầu ô tô tấp vào lề. Phía sau còn có hai CSGT khác đứng phía trong lề đang làm nhiệm vụ.

Camera hành trình của ô tô chạy phía sau ghi lại clip này lúc 12 giờ 6 phút ngày 25/7.

videoinfo__video3.dkn.news||fd4f5fcff__

Ad will display in 09 seconds

CSGT Hải Dương ra giữa đường quốc lộ yêu cầu dừng ô tô (Nguồn video
Châu Tinh Trì)

Về nguyên tắc, CSGT được quyền dừng xe phạt ở mọi nơi, kể cả trên cao tốc, song việc này phải bảo đảm an toàn, đúng quy định của pháp luật, không làm cản trở đến hoạt động giao thông.

Thế nên, nhiều người cho rằng hành động đứng giữa đường quốc lộ yêu dừng ô tô của CSGT Hải Dương quá nguy hiểm. Nếu ô tô phía sau chạy nhanh và tài xế không quan sát kịp thì có khả năng tai nạn sẽ xảy ra.

Về chuyện trên, một người trên nhóm hơn 756 ngàn thành viên đặt câu hỏi: “Giả sử xe phía trước là xe tải, liệu ô tô chạy sau có xử lý kịp không? Lỡ có tai nạn thì ai chịu trách nhiệm trong trường hợp này, hay lại trăm dầu đổ đầu tằm, tài xế không làm chủ tốc độ?”.

Hiện trường vụ TNGT khiến 5 người chết, 2 người bị thương ở Hải Dương. (Ảnh: Báo Zing)

Sáng 23/7, ôtô tải chở nước giải khát lao vào giải phân nằm giữa quốc lộ 5 (đoạn qua huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) rồi đè chết 5 người đứng chờ sang đường tại điểm mở quay đầu. Xem video từ camera hành trình do một xe khác ghi lại, có người cho rằng tai nạn xảy ra do xe CSGT đỗ trên đường khiến tài xế xe tải phải đánh lái đột ngột.

Trao đổi với Zing, thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng CSGT tỉnh Hải Dương khẳng định nhận định trên là thiếu cơ sở.

Theo ông Nam, sáng sớm 23/7, tại nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, ở đó cũng đã có một vụ tai nạn khiến một người chết. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã có mặt để bảo vệ, khám nghiệm hiện trường.

Chiếc xe đỗ phía trước là xe CSGT làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, bảo vệ thi thể nạn nhân lúc này chưa được khám nghiệm. Xe bật đèn quay tín hiệu để cảnh báo các phương tiện và có lực lượng chức năng hướng dẫn.

Chỉ trong sáng ngày 23/7, 3 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên Quốc lộ 5, đoạn qua huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương làm 7 người thiệt mạng nên cung đường này đang trở thành tiêu điểm quan tâm của nhiều người.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds

Chúng tôi cất tiếng nói cho những người không thể nói