Giây phút tiễn con gái về nhà chồng luôn mang nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Thậm chí, trong khoảnh khắc này, nhiều ông bố vốn hằng ngày cứng rắn mà cũng khóc như mưa khiến bao người chứng kiến không khỏi nghẹn ngào.

Mới đây, một cô dâu đã bật khóc khi nghe người em trai đọc bức thư của bố gửi trong ngày cưới khiến ai nấy đều cảm động. Được biết, đoạn clip được ghi lại trong một đám cưới được tổ chức vào ngày 22/7 vừa qua ở Hà Tĩnh.

videoinfo__video3.dkn.news||9f9693ffb__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cô dâu xúc động khi nghe thư của bố gửi trong ngày cưới.

Trong video, Nguyễn Hải Hà Trang (20 tuổi) và chồng là Trần Tuấn Anh (28 tuổi) ở Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không kìm được nước mắt khi nghe thư của bố cô từ nước Anh gửi về, do em trai cô, đọc thay. Vì không thể về dự đám cưới, ông bố này đã viết một tâm thư nhưng vẫn dấu con gái đến giờ phút chót. Không chỉ giàu cảm xúc mà bức thư còn rất logic bởi những lời nhắn nhủ cả con gái và chàng rể thấu tình đạo lý.

Mở đầu bức thư là bài ca dao:

“Có con mà gả chồng xa
Một là mất giỗ, hai là mất con

Có con mà gả chồng gần
Có bát canh cần nó cũng đem cho”.

Nhưng dẫu xa gần người cha vẫn chúc phúc cho con gái vì đã tìm được bờ vai nương tựa suốt đời. Tuy nhiên người cha cũng nói trước dù thời gian tìm hiểu có bao lâu, yêu thương lớn đến cỡ nào thì con gái cũng không thể hiểu hết người chồng của mình. Hôn nhân cũng không phải là 1+1=2 mà là 1 nửa cộng 1 nửa bằng 1. Nên ông bố khuyên hai con phải bỏ cái tôi của mình đi thì gia đình mới êm ấm, hoà hợp.

Em trai đọc lá thư thay bố khiến cô dâu nghẹn ngào. (Ảnh trong clip)

“Đáo giang tùy khúc, nhập gia tùy tục” con nhé! Đời người con gái Á Đông: “sống quê cha, chết làm ma quê chồng”. Nơi con đến không sinh ra con nhưng là nơi con gắn bó vĩnh viễn nó ấm áp hay giá lạnh là do con đó. Hóa ra bố lại yếu lòng hơn mẹ. Lúc người ta đến xin dâu mẹ cười rất tươi mà bố ở bên này thì rưng lệ…”, ông bố dặn dò con gái.

Ông cũng nhắc lại quá khứ vất vả của người con gái đầu, khi có quả trứng cũng phải chia làm ba nên tin chắc con gái cũng có đủ bản lĩnh để vượt qua cuộc sống gia đình mới.

Dặn dò con gái tận tâm bao nhiêu, ông bố cũng nhắn nhủ với chú rể bấy nhiêu. Ông nói dù không có phúc phận sinh ra anh nhưng nay đã coi anh như con.

Trang và bố trong dịp Tết 2 năm trước. Hiện Trang là sinh viên năm 3 đại học. (Ảnh: Hải Dâng,em trai cô dâu)

Ban đầu người bố cũng khẳng định người đầu tiên được hôn, cầm tay cô dâu là ông chứ không phải con rể, nhưng người gắn bó con gái ông suốt đời lại là anh chứ không phải bố vợ.

“Con trai! Cảm ơn vì đã yêu và chung bước với báu vật của ta, dạy cho con gái ta biết thế nào là tình yêu đôi lứa, thế nào là hạnh phúc người đàn bà như cây tràn nhựa”, ông bố hết lòng cảm ơn người con rể vì sẽ thay ông chăm lo con gái đến hết đời.

Cuối thư ông bố còn hài hước rằng hứa sẽ bảo hành con gái cho con rể 100 năm, nên có lỗi lầm gì hãy trả về nơi sản xuất chứ đừng tự ý sửa chữa. Nên mong con rể đừng đánh cô ấy, mắng cô ấy nhưng ông cũng tin chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra.

Nghe cậu em trai đọc bức thư trước hôn trường mà cô dâu trẻ bật khóc nức nở, mọi người cũng rưng rưng theo. Được biết, cô dâu có tên là Nguyễn Hải Hà Trang, sinh năm 1999. Cậu em trai đọc thư giúp bố là Nguyễn Hải Dâng, sinh năm 2003.

3 người co ôm nhau trước tấm lòng cao cả của người bố vắng mặt nhưng lại dành nhiều tình cảm nhất cho các con. (Ảnh trong clip)

Hà Trang chia sẻ, bố cô đang làm việc ở Anh được 2 năm. Vì trục trặc visa nên không về kịp đám cưới. Vốn dĩ vắng bố trong ngày trọng đại, những ngày qua Trang rất buồn và thiếu vắng, nhưng sau khi em trai đọc xong bức thư, cô thấy mình là cô dâu may mắn nhất.

“Tôi không hề biết chuyện bố gửi cho bức thư. Tận lúc em trai đăng ký lên đọc thì mới biết. Em trai càng đọc, tôi càng thấy thương bố. Lúc em đọc xong thì hội trường hôn lễ khoảng 500 người ai cũng xúc động. Chồng và gia đình chồng đầy bất ngờ. Họ đều nói tôi có một người bố tuyệt vời”, Trang chia sẻ.

Bố Trang từng là bộ đội, sau này làm lái xe rồi đi xuất khẩu lao động ở Anh. Ông sống nội tâm, ít nói nhưng thích văn thơ, ca hát. “Nhà có hai chị em nên bố rất chiều, cũng như luôn dạy dỗ từng lời ăn tiếng nói”, cô dâu cho biết thêm.

Con gái lấy chồng chỉ cách hai con ngõ, nhưng ông bố vẫn có cảm xúc rất đặc biệt. Không về dự cưới con được nên ông suy nghĩ nhiều, đêm trước đám cưới, ông gửi email cho con trai, nhờ giúp bố dặn chị.

Chia sẻ về câu chuyện này, cậu em trai của cô dâu cho hay, “Chị gái em hoàn toàn không biết chuyện bố có gửi thư về đâu. Khi đó em lên sân khấu đọc thì chị và anh rể đều bất ngờ”.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||865360c62__

Ad will display in 09 seconds

Lắng đọng đêm về số 377: Trên thế gian này, người cô độc nhất là cha, được ca tụng ít nhất cũng là cha