Bà mẹ mở cửa ô tô cho con trai vào nhưng cậu bé bất ngờ buông tay, đi ra phía sau xe và chạy ra đường. Ngay lúc này một chiếc xe tải đang chạy lên tông vào khiến đứa trẻ tử vong.

Mới đây trang web LiveLeak đăng tải đoạn video về vụ tai nạn của một bé trai 2 tuổi tại thành phố Choloma, Honduras khiến nhiều người không khỏi hãi hùng và thương cảm.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.news||7e005cdfa__

Ad will display in 09 seconds

Đoạn clip cho thấy bà mẹ mở cửa sau ôtô cho con trai mình vào nhưng cậu bé buông tay, đi ra sau xe. Người mẹ đuổi theo để giữ lại nhưng không kịp. Ngay lúc này một chiếc xe tải chạy lên tông vào, đưa bé được đưa vào viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Người mẹ mở cửa xe ô tô cho con trai vào. Ảnh: cắt từ clip

Vụ việc diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài giây khiến người xem vô cùng choáng váng. Đoạn clip đã nhận được nhiều ý kiến cho rằng, đây là lời cảnh báo cho những gia đình có con nhỏ.

Ảnh: cắt từ clip

Nguyên tắc an toàn khi người lớn tham gia giao thông cùng trẻ

Không ít trường hợp tai nạn xảy ra khi trẻ đột ngột giật tay khỏi cha mẹ và chạy sang đường mà không quan sát hai bên. Bất kể đó là cha hay mẹ đi cùng đứa trẻ sang đường, một khi đứa trẻ bất ngờ chạy thì sức của mẹ hay cha cũng không kịp phản ứng.

Nguyên tắc an toàn khi người lớn tham gia giao thông cùng với trẻ nhỏ chính là khi dắt trẻ sang đường hoặc đi trên đường, phụ huynh tuyệt đối không nên nắm bàn tay trẻ mà phải nắm ở phần cổ tay.

Chỉ một chi tiết rất nhỏ này thôi cũng sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn vì khi nắm ở vị trí cổ tay, trẻ sẽ rất khó để giật tay ra. Trong khi, nắm lòng bàn tay trẻ hoặc để trẻ túm tay mình thì rất dễ vùng ra.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Clip Mải chạy theo người lớn sang đường, bé trai bị ô tô con tông trực diện

videoinfo__video3.dkn.news||48c3d4107__

Ad will display in 09 seconds