Mặc dù chủ đã chết được 18 tháng, con chó vẫn quanh quẩn ở nơi xảy ra tai nạn bất kể ngày nắng hay mưa vì nó tin rằng “một ngày nào đó chủ nhân sẽ quay trở về”.

videoinfo__video3.dkn.news||9b46c68fc__

Ad will display in 09 seconds

Video: Chú chó trung thành quanh quẩn tại nơi chủ qua đời

Báo Ngôi Sao đưa tin, một con chó ở Hy Lạp đang được nhiều người biết đến nhờ lòng trung thành với chủ nhân. Theo đó, chủ nhân của con chó này tên là Harris (40 tuổi) đã qua đời vào hồi tháng 11/2017 khi bị xe trộn xi măng đâm phải tại thành phố Nafpaktos.

Khi chủ nhân qua đời, con chó này vẫn quanh quẩn tại hiện trường tai nạn, không chịu rời đi. Mặc dù người dân địa phương từng nhiều lần cố gắng đưa nó về nuôi nhưng rồi nó lại quay về gần chỗ xảy ra vụ tai nạn đó.

Theo tờ Nafpaktia News, không ai rõ con chó đã đến đó bằng cách nào dù hiện trường tai nạn cách nhà chủ của nó hơn 10 km. Con chó đã ở lì tại đó suốt 18 tháng và ngay cả khi trời nắng nóng, nó cũng chỉ tới bóng râm ở gần đó để nằm.

Chú chó trung thành với chủ khiến nhiều người phải thán phục. (Ảnh trong video)

Với sự trung thành của nó, người dân địa phương đã gọi con chó này một cách trìu mến là “Hachiko của Hy Lạp”. Cách gọi này được đặt theo tên của một con chó nổi tiếng ở Nhật Bản khi nó đã đợi chủ tại một nhà ga ở Tokyo suốt 10 năm sau khi chủ nhân của nó qua đời vào năm 1925.

Nhiều người thường nói: “Chó không chê chủ nghèo“. Quả thật như vậy, cho dù chúng ta là ai, giàu hay nghèo, bệnh tật hay khỏe mạnh thì một khi chó đã coi ta là chủ của nó, nó sẽ theo ta suốt đời. Không chỉ trung thành, loài chó còn sẵn sàng hy sinh để cứu chủ của mình.

Như báo Dân Trí đăng ngày 05/7/2018, vào buổi sáng sớm khi ông Mokkusu, 65 tuổi, sống tại ngôi làng Kalkondanpatti (gần thành phố Madurai, Ấn Độ) đang dẫn đàn bò của mình ra đồng để chăn thả thì bất ngờ một con trong đàn bị vướng vào đường dây điện bị đứt do cơn mưa lớn vào tối hôm trước gây ra, khiến con bò bị giật điện.

Chú chó cố gắng cắn đứt dây điện để cứu chủ. (Ảnh: Dân Trí)

Khi thấy con bò bị điện giật, ông Mokkusu đã cố gắng cứu con vật nhưng ngay khi chạm tay vào con bò, ông cũng đã bị dòng điện kéo vào và bị giật điện không thể rút tay ra được.

Nghe thấy tiếng thét đau đớn của chủ nhân và nhìn thấy ông Mokkusu ngã xuống, chú chó của ông đang đi cùng đàn bò, một chú chó giống Pariah Ấn Độ đã lập tức lao đến, dùng miệng cắn vào sợi dây điện để kéo ra khỏi cơ thể chủ nhân của mình nhằm cứu mạng ông. Tuy nhiên chú chó xấu số này cũng đã bị giật điện như chủ nhân của mình.

Dân làng đã lập tức chạy đến hiện trường khi nghe thấy tiếng chó sủa và khi đến nơi họ nhìn thấy thi thể của chú chó đang ngậm chặt sợi dây điện bị đứt trong nỗ lực cứu mạng chủ nhân.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||d04640eda__

Ad will display in 09 seconds

Xúc động trước tình bạn giữa một chú chó và cậu bé bị Hội chứng Down