Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát ở nhiều khu vực, trên độ cao khoảng 100 m, đường đi khó khăn khiến ống nước chữa cháy không thể tiếp cận.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, tối qua (19/7) nhiều người dân phát hiện vài đám cháy nhỏ trên đỉnh núi ở khu vực giáp ranh giữa Phước Lý và Phước Tường (phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tuy nhiên ngọn lửa mau chóng bùng phát do thời tiết đang vào mùa khô nên lan ra nhiều khu vực.

4 cụm cháy trên núi Phước Lý, Đà Nẵng tối 19/7 – Ảnh: Tuổi Trẻ

Khi phát hiện, người đân địa phương đã di chuyển lên núi, dùng rựa khoanh vùng không cho đám cháy lan rộng, đồng thời dùng cây dập lửa và báo cho lực lượng PCCC TP Đà Nẵng.

Đến 21h, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã điều xe chữa cháy phối hợp với các lực lượng chức năng ở phường Hòa Minh và quận Liên Chiểu chia nhau tiếp cận nhiều khu vực để dập lửa. 

22h tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thị Như Hồng, chủ tịch UBND phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cho biết các lực lượng chức năng cố gắng dập lửa trên đỉnh núi Phước Lý – Phước Tường.

Lực lượng PCCC và các đơn vị khác có mặt. Ảnh: PCCC cung cấp

Bà Hồng thông tin thêm dù lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang khắc phục đám cháy nhưng do độ cao khoảng trên 100m khiến đường dây nước không đủ để kéo lên núi. Lực lượng chỉ dập được một số cụm cháy ở khu vực phía dưới.

Theo Báo Đà Nẵng, đến sáng nay, 20/7, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng lực lượng chức năng vẫn đang túc trực theo dõi hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Video xem thêm: Rừng Hà Tĩnh cháy rực trong đêm, người dân hốt hoảng ôm đồ tháo chạy

videoinfo__video3.dkn.news||d07631e76__

Ad will display in 09 seconds