Một cửa hàng cháy dữ dội bên quốc lộ 1A khói phủ kín trời, đến khoảng 15h 30′, đám cháy mới hoàn toàn được khống chế.

Báo Pháp Luật TP. HCM cho hay, một vụ hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 14h chiều nay (25/7), tại một nhà dân ở xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) khiến quốc lộ lộ 1A ách tắc.

Người dân cho hay họ phát hiện khói lửa phát ra từ ngôi nhà đồng thời là nơi bán tạp hóa, vàng mã bên quốc lộ 1A.

Do hỏa hoạn gần chợ và trạm xăng dầu nên nên mức độ nguy hiểm càng tăng cao. Người trong nhà và các hộ gần đó chạy ra đường tránh, tìm cách dập lửa và gọi điện báo cơ quan chức năng.

videoinfo__video3.dkn.news||eb7a7d0b7__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Hiện trường vụ cháy nhà bên quốc lộ 1A khói cao ngút trời. Nguồn: Báo Nghệ An

Vụ láy làm khói đen tỏa ra cả quốc lộ 1A. (Ảnh: PLO)

Vì thời tiết nắng nóng, lửa bốc nhanh, khói lan ra quốc lộ 1A nên nhiều xe hạn chế tầm nhìn, gây tắc đường. Hơn một giờ sau thì Cảnh sát PCCC đã lập tắt được đám lửa.

Quốc lộ 1A ách tắc kéo dài. (Ảnh: PLO)
(Ảnh: Quang An/Báo Nghệ An)

Theo thông tin trên Báo Nghệ An, đây là một ngôi nhà kiêm cửa hàng tạp hóa lớn, cạnh một cây xăng nổi tiếng ở huyện Diễn Châu, lại nằm ở khu vực buôn bán sầm uất của quốc lộ 1A nên khiến nhiều người lo lắng.

(Ảnh: Quang An/Báo Nghệ An)
(Ảnh: Quang An/Báo Nghệ An)

Hầu hết tài sản trong căn nhà cùng nhiều hàng hóa đã bị thiêu rụi.

Cũng theo báo Nghệ An, chủ nhà kinh doanh đa dạng các mặt hàng như hàng tạp hóa, đồ gia dụng, đồ gốm sứ… Tất cả số hàng hóa này đều bị thiêu rụi. 

(Ảnh: Quang An/Báo Nghệ An)

Anh Cao Huy Hưng, chủ nhà chia sẻ: “Thời điểm phát hiện ra cháy, hai vợ chồng tôi đã ngay lập tức lấy bình cứu hỏa và dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lan ra quá nhanh, chúng tôi chỉ biết ôm con và bỏ chạy thật nhanh ra ngoài, toàn bộ hàng hóa, tài sản đã chìm trong lửa”.

(Ảnh: Quang An/Báo Nghệ An)

Theo chia sẻ của chủ nhà, thiệt hại ước tính lên đến tiền tỷ do hầu hết nguồn hàng và các tài sản có giá trị đã bị thiêu rụi, đây là toàn bộ gia sản, sự nghiệp mà vợ chồng anh Hưng đã gây dựng nhiều năm qua. 

(Ảnh: Quang An/Báo Nghệ An)

Ngọn lửa còn lan sang 2 nhà ở bên cạnh, đây là 2 căn nhà của bố mẹ anh Hưng. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân đám cháy đang được điều tra làm rõ.

Video xem nhiều: Em bé òa khóc khi nhìn thấy kiểu tóc mới của bố

videoinfo__video3.dkn.news||3330aaaf7__

Ad will display in 09 seconds