Gần 3 năm nay, chàng trai trẻ Cao Sỹ Huy hóa thân thành “người nhện” tại bệnh viên để thực hiện sứ mệnh mang tiếng cười đến cho các em nhỏ, giúp các em quên đi nỗi đau bệnh tật.

videoinfo__video3.dkn.news||725c85b2c__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Chàng trai hóa thân thành ‘người nhện’ trong bệnh viện ở Hà Nội. (Nguồn: VnExpress)

“Bình thường nghe qua báo đài về các hoàn cảnh ung thư, mình không bận tâm mấy. Nhưng khi mình gặp các bé, thì cảm xúc hoàn toàn khác. Mình đau trong lòng một ít và mong muốn giúp đỡ họ. Dù không thể hỗ trợ kinh tế cho bệnh nhân, nhưng mình cố gắng đem đến tiếng cười, động lực để họ có thêm sức mạnh chiến thắng bệnh tật”, chàng người nhện chia sẻ cùng báo Trí Thức Trẻ.

Trẻ em ung thư, nhìn qua báo chí, ti vi, trông chúng có vẻ rất bình thường. Chỉ khi tiếp xúc trực tiếp, được chứng kiến và đau với nỗi đau của các em, bạn mới hiểu mình may mắn đến nhường nào. Những cái đầu trọc lóc, tay cắm ống tiêm, khuôn mặt nhăn nhó, kể cả trong giấc mơ, chúng cũng chẳng thể thoát khỏi vòng tuần hoàn bệnh tật.

Cháu phải mạnh mẽ để còn đi cứu thế giới nhé. (Ảnh: Kênh 14)

Trong một lần đến viện K thăm người nhà chứng kiến các em còn quá nhỏ mà đã mắc căn bệnh hiểm nghèo, Huy đã xuất tâm muốn giúp các em nhỏ bất hạnh. Thấy các mẹ thường mở chương siêu nhân nhện để dỗ dành con nên Huy đã quyết định nhập vai nhân vật này.

Để diễn đạt Huy cũng phải học các động tác võ thuật, sao cho cử chỉ hành động y như trong phim nên cũng mệt, cộng thêm bộ áo ngoài rất nóng nhưng khi thấy các bé vui anh lại quên hết khổ nhọc.

Chia sẻ trên báo VnExpress, chàng người nhện tâm sự ban đầu diễn mà cảm xúc nên cứ rơm rớm nước mắt, dần dần mới có thể thay đổi theo hướng tích cực để làm các bé cười nhiều lên.

Sinh nhật trong viện cũng đông bạn bè lại có cả người nhện đến tham dự. (Ảnh từ clip)

Ngoài ra, Huy cùng nhóm thiện nguyện Hoa Ưu Đàm còn tổ chức sinh nhật, chiếu phim cho cá bé ở 3 bệnh viện là Bệnh viện nhi Trung ương, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Viện huyết học truyền máu Trung ương. Cũng chứng kiến cảnh nhiều em bé phải ra đi nhưng Huy vẫn sẽ nỗ lực làm tốt sứ mệnh của mình để cứu giúp những em vẫn còn dù chỉ một tia hy vọng sống.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds

Chúng tôi cất tiếng nói cho những người không thể nói