“Độc chiêu” của cậu bé người Indonesia khi bị CSGT dừng xe, không những được tha mà còn được tặng xe đạp đẹp long lanh.

videoinfo__video3.dkn.news||0acc3eb96__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cậu nhóc cấp hai khóc lóc xin tha khi bị cảnh sát giữ xe máy. Nguồn VnExpress

Theo báo Vnexpress, tháng 11/2018, video về tình huống xử phạt của một viên cảnh sát giao thông ở East Lombok, Indonesia, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhân vật bị giữ lại là một cậu bé độ tuổi cấp hai, điều khiển một chiếc xe máy và chở một cậu bạn.

Người điều khiển chiếc xe máy chưa tới tuổi được cấp bằng, lại không đội mũ bảo hiểm. Khi biết có thể bị phạt cũng như sẽ bị báo lại cho bố mẹ, cậu nhóc bắt đầu khóc.

Viên cảnh sát vừa giải thích, vừa trấn an và không thể nhịn cười trước cảnh khóc lóc xin tha của người vi phạm. Cuối cùng, viên cảnh sát quyết định tha kèm sự cam kết không tái phạm của cậu nhóc.

Cậu bé bắt đầu khóc khi biết mình đã phạm lỗi và luôn miệng xin tha. Ảnh: Cắt từ clip

Nhưng sự việc chưa kết thúc. Cậu bé sau đó được chính đồn cảnh sát East Lombok tặng cho một chiếc xe đạp để đi học với lời nhắn không được lái xe máy cho tới khi đủ tuổi và được cấp bằng lái, theo Lobak Merah.

Không may mắn như cậu bé trên, ví dụ như câu chuyện trước đó được chia sẻ trên báo Pháp Luật XH, về thiếu nữ tên T. (sinh năm 1995) “nói tiếng Hàn, khóc tiếng Việt” khi bị giữ xe đã khiến mọi người vừa buồn cười, vừa tội nghiệp.

Khoảng 20h ngày 14/1, CSGT. TP. Đồng Hới tiến hành tuần tra kiểm soát trên đường đã dừng xe máy do thiếu nữ tên T. điều khiển.

Sau một hồi nói tiếng Hàn, khi CSGT lập biên bản thì thiếu nữ chuyển sang khóc tiếng Việt. Ảnh: Pháp Luật XH

Khi CSGT yêu cầu thiếu nữ xuất trình giấy tờ xe thì bất ngờ thiếu nữ này chỉ nói toàn tiếng Hàn Quốc rất chuẩn. Sau đó, lực lượng CSGT yêu cầu thiếu nữ nói tiếng Anh thì thiếu nữ này chỉ đứng lắc đầu.

Thiếu nữ này không thể xuất trình bất kể một giấy tờ nào liên quan đến việc chứng minh nguồn gốc chiếc xe máy cũng như hộ chiếu. Tuy nhiên, cô lại vô tình làm rơi chứng minh thư nhân dân mang tên T. (sinh năm 1995) có hình ảnh giống mình.

Trước “sự cố” này, cô khóc òa bằng tiếng Việt “xin mấy anh chị tha cho em”.

Video xem nhiều: Tu hành không phải là buông bỏ, mà là thấu hiểu lẽ hoán đổi trong đời

videoinfo__video3.dkn.news||e0720b8cf__

Ad will display in 09 seconds