Theo chủ nhà hàng đang sở hữu cặp cá khủng, anh đã mua lại của ngư dân đánh bắt trên sông Sêrêpôk và Biển Hồ (Campuchia).

Dân Việt đưa tin, ngày 14/7, anh Phạm Bá Tình, chủ nhà hàng ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, anh vừa đưa cặp cá leo nặng 105kg về quán phục vụ thực khách.

Trong đó, một con nặng 40kg, dài 1,2m mua của ngư dân đánh bắt trên sông Sêrêpôk ( đoạn chảy qua tỉnh Đắk Lắk). Một con cá leo nặng 65kg, dài 1,5m ngư dân đánh bắt ở khu vực Biển Hồ (Campuchia).

Con cá leo nặng 65kg được đánh bắt ở Biển Hồ, Campuchia
Con cá leo có dáng dẹt ngang, da trơn và màu hơi nâu

Anh Tình cho biết, hiện tại con cá leo nặng 40kg vẫn còn sống và đang thả tại bể nước của nhà hàng.

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 3

Choáng với cặp cá leo khủng, nặng hơn 1 tạ xuất hiện ở Đắk Lắk - 4

Theo Wikipedia, cá leo là một loài cá da trơn trong họ Cá nheo (Siluridae). Người ta có thể thấy loài cá này trong các sông và hồ lớn. Nó có thể dài tới 2,4 m (8 ft) (tổng chiều dài).

Loài cá này đã được sử dụng làm thực phẩm tại châu Á kể từ thời kỳ cổ đại.

Cặp cá leo nặng 107 kg được bắt tại khu vực Biển Hồ (Campuchia) vào ngày 1/8/2018.

Loài cá da trơn to lớn, phàm ăn, ăn thịt này sinh sống trong các khu vực với bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông hay kênh. Gắn liền với các vùng nước sâu và chảy chậm có lớp bùn đáy. Chúng là loài cá chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy.

Cá non chủ yếu ăn côn trùng; còn cá trưởng thành ăn cá nhỏ, động vật giáp xác và động vật thân mềm. Đây là loài cá đẻ trứng và đẻ vào khoảng thời gian mùa hè trước gió mùa. Trong lưu vực sông Mê Kông, chúng còn di cư vào các sông suối nhỏ và vùng ngập lụt.

Video xem thêm: Cá trắm đen khủng, dài 1,6m vùng vẫy trong bể nước ở Hà Nội

videoinfo__video3.dkn.news||38a0137a6__

Ad will display in 09 seconds