Vụ sạt lở đã khiến hai căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn và ba căn khác bị ảnh hưởng, buộc phải di dời hai trụ điện cao thế. Ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng. 

VnExpress đưa tin, sáng ngày 29/7, năm căn nhà cặp sông Cái Sắn, ven quốc lộ 80 thuộc xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bị sạt lở, hư hỏng nặng nề. Trong đó, hai căn trôi hoàn toàn, hai căn sụp 50% và căn còn lại bị rạn nứt. Ước tính tổng thiệt hại gần một tỷ đồng.

Cụ thể, đoạn sạt lở dài hơn 40m, ăn sâu vào bờ 3-5m. Người dân cho biết, trưa hôm trước khi phát hiện nhiều vết nứt, chính quyền đã huy động lực lượng giúp di dời tài sản và sơ tán nên giảm thiểu tối đa thiệt hại và không có thiệt hại về người.

Người dân được hỗ trợ di dời vào nơi an toàn. (Ảnh: Dân Trí)

Trao đổi trên Dân Trí, lãnh đạo Chi cục Thủy lợi TP Cần Thơ cho biết: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các căn nhà nằm trong khu vực sạt lở có bờ kè không đảm bảo. Sau khi vụ việc xảy ra, ngành chức năng đã huy động các lực lượng hỗ trợ trục vớt tài sản và di dời người dân đến nơi an toàn. Gia cố nhanh các trụ điện cao thế bị hư hỏng do sạt lở. Đồng thời kiến nghị hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ bị sạt lở”.

Sau sự cố, địa phương đã kiến nghị với Cục Quản lý đường bộ khảo sát để có hướng xử lý đoạn bờ kè, đảm bảo an toàn quốc lộ 80 và kiến nghị Cục khảo sát, kiểm tra vật cản trên lưu vực sông ngay vị trí sạt để có hướng hỗ trợ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Chuyên gia: Chính quyền Trung Quốc còn trở nên tồi tệ hơn sau vụ Thiên An Môn

videoinfo__video3.dkn.news||75de64f1c__

Ad will display in 09 seconds