Sáng ngày 16/7, công an Điện Biên huy động khoảng 100 cảnh sát để bảo vệ cuộc thực nghiệm có mặt nghi phạm Lường Văn Hùng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Tráng A Tủa – Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết sáng 16/7, cơ quan điều tra và VKSND cùng một số đơn vị nghiệp vụ thực nghiệm điều tra vụ sát hại nữ Cao Mỹ Duyên.

Việc thực nghiệm diễn ra sau 6 tháng xảy ra vụ án, tại một số địa điểm được xác định là hiện trường. Trong đó, căn nhà của bị can Bùi Văn Công ở Đội 11 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là hiện trường chính.

Công an Điện Biên huy động khoảng 100 cảnh sát để bảo vệ cuộc thực nghiệm.

Hiện trường buổi thực nghiệm. Ảnh: Zing.vn

Bị can Lường Văn Hùng (28 tuổi, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) là người đầu tiên được cảnh sát dẫn giải đến hiện trường chính. Hùng bị khởi tố các tội Giết người Hiếp dâm.

Tại buổi thực nghiệm sáng nay, Lường Văn Hùng mặc áo trắng, quần xám, chân đi dép tổ ong. Quá trình dẫn giải, Hùng bị lực công an còng tay gắn kèm một sợi dây xích.

Tại đây, lực lượng công an dã dẫn giải đối tượng Lường Văn Hùng tới khu nhà bị can Bùi Văn Công (ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) để thực nghiệm hành vi phạm tội.

Nhà Bùi Văn Công cũng được xác định là hiện trường chính vụ án.

Công an thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Saostar
Cận mặt Lường Văn Hùng tại buổi thực nghiệm điều tra. Ảnh: Saostar
Hùng thực nghiệm lại quá trình xảy ra vụ án. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, như Saostar đã đưa tin, vào chiều 30 Tết (4/2) nữ sinh Cao Mỹ Duyên (20 tuổi) bị cưỡng hiếp, cướp tài sản khi đi giao gà cho khách.

Trong 2 ngày giam giữ Duyên, Bùi Văn Công và 5 người khác hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố giác.

Hình ảnh Lường Văn Hùng sau khi bị bắt hồi tháng 2. Ảnh: Saostar

Sau đó, người phụ nữ này vờ vô tình phát hiện thi thể nạn nhân và khai báo gian dối để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra. 

Hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh Duyên. Người phụ nữ này bị cáo buộc liên quan đến một đường dây ma túy ở Điện Biên.

Nữ sinh Duyên bị sát hại trong vụ án. Ảnh: Saostar

Cảnh sát xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy tại địa phương, trong đó có cả những người ra tay sát hại Cao Mỹ Duyên.

Đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc con gái bị sát hại.

Video xem nhiều: Những cuộc đàn áp đức tin tàn khốc nhất trong lịch sử

videoinfo__video3.dkn.news||a0d3ef59e__

Ad will display in 09 seconds